dich-vu-chup-anh-phong-su-cuoi
10
Th2

Cách đeo nhẫn cưới và ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Cách đeo nhẫn cưới và ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn đầy đủ nhất cung cấp mọi thông tin mà bạn cần. Đeo nhẫn trên ngón tay không chỉ là vật trang trí mà còn là biểu tượng của tình yêu, trạng thái tình cảm, gắn kết tình cảm của cả nam và nữ.

Cách đeo nhẫn khác nhau sẽ truyền tải những ý nghĩa khác nhau. Mỗi ngón tay trên bàn tay đều có thông điệp rõ ràng về cách đeo, ý nghĩa là gì, hãy cùng Tuong Lam Photos tham khảo cách đeo và ý nghĩa của chiếc nhẫn nhé.

cach-deo-nhan-cuoi

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Cách đeo nhẫn đẹp ở từng ngón tay có những nét đặc biệt khác nhau mà bạn cần phải chú ý.

1. Ngón cái

Nhẫn được đeo ở ngón cái để biểu thị địa vị và quyền lực. Có thể thấy các giới chức sắc thường đeo nhẫn ngọc ở ngón cái để thể hiện địa vị của mình. Tuy nhiên ngày nay hiếm thấy ai đeo nhẫn ở ngón cái.

Thích hợp để đeo: Nếu bạn muốn đeo nhẫn ở ngón tay cái, chúng tôi khuyên bạn nên đeo nhẫn bằng đồng hoặc bạc có bản rộng vừa phải.

2. Ngón trỏ

Đeo nhẫn ở ngón trỏ trái và ngón trỏ phải cho thấy họ chưa lập gia đình và mong chờ tình yêu đến. Tuy nhiên nó không có nghĩa là người đó chưa có đối tượng. Nếu bạn thấy ai đó mà bạn thích đeo nhẫn ở ngón trỏ, bạn cũng có thể cố gắng bắt chuyện và có thể bạn sẽ bắt đầu một câu chuyện tình thật đẹp.

Thích hợp để đeo: Kiểu nhẫn phù hợp với ngón trỏ có thể chọn nhẫn có kiểu dáng tinh tế, sáng bóng hơn, tạo cảm giác tinh tế cho người đeo.

3. Ngón giữa

Đeo nhẫn ở ngón giữa bên trái và ngón giữa bên phải có nghĩa là bạn đã có công danh và có chủ. Nhẫn cầu hôn và nhẫn đính hôn thường được đeo ở ngón giữa hoặc ngón áp út.

Thích hợp đeo: Ngón giữa là ngón có nhiều thịt, bạn có thể chọn nhẫn có kiểu dáng độc đáo.

4. Ngón đeo nhẫn

Đeo nhẫn ở ngón áp út của tay trái và ngón áp út của tay phải có nghĩa là bạn đã kết hôn hay đang yêu. Đời sống tình cảm rất ngọt ngào, người đã kết hôn đều đeo nhẫn. Nếu bạn thấy người mình đang yêu hoặc đối tượng của mình đang đeo nhẫn ở ngón áp út, có lẽ bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng.

Thích hợp để đeo: nhẫn kim cương .

5. Ngón út

Đeo nhẫn ở ngón út của bàn tay trái và ngón út của bàn tay phải có nghĩa là bạn còn độc thân, đang tận hưởng niềm hạnh phúc khi độc thân.

Thích hợp đeo: Nhẫn đeo ở ngón út được khuyên dùng cho những chiếc nhẫn có thân mỏng và thiết kế lộng lẫy, không gây cản trở công việc và phong cách ăn mặc giản dị.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở tay trái và tay phải không rõ ràng, tay phải thường là tay thuận nên đeo nhẫn ở tay trái sẽ thuận tiện hơn. Trước khi mua nhẫn, hãy đo kích thước ngón tay của bạn để tránh mua phải nhẫn không đúng kích cỡ.

Cách đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Cách đeo nhẫn cưới

Nhẫn cưới đeo ở ngón áp út, không có sự khác biệt giữa tay trái và tay phải. Thường sẽ đeo vào tay trái nhiều hơn.

Cách đeo nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn có thể được đeo ở ngón giữa hoặc ngón áp út của bạn gái, thể hiện rằng cô ấy đã đính hôn, đang chuẩn bị cho đám cưới và sắp kết hôn.

Cách đeo nhẫn đôi (đeo nhẫn cặp)

Các cặp đôi khi yêu nhau thường đeo nhẫn đôi như một sự hẹn ước. Không có quy định nào về cách đeo nhẫn đôi, nó có thể được đeo ở ngón giữa và ngón áp út.

Chưa cưới đeo nhẫn cặp được không?

Nhẫn cặp hay nhẫn đôi là một hình thức đính ước trong tình yêu của các cặp đôi yêu nhau. Nếu bạn đang yêu và muốn hẹn ước về một chuyện tình lâu dài thì việc đeo nhẫn cặp là việc rất bình thường.

Đạo Công giáo đeo nhẫn cưới tay nào?

Không có quy định nào về việc tín hữu của đạo Công giáo phải đeo nhẫn cưới ngón nào. Tuy nhiên, thường thì mọi người sẽ đeo tay trái.

Cách đeo nhẫn đơn

Nhẫn đơn có thể được đeo ở cả ngón trỏ và ngón út, thể hiện sự độc thân. Ngoài ra còn có một chiếc nhẫn hoa, chỉ mang tính chất trang trí và không có ý nghĩa gì cho dù bạn đeo nó ở đâu.

Những lưu ý khi đeo nhẫn

Các chất liệu nhẫn thông dụng trên thị trường có thể chia thành nhẫn bạc, nhẫn vàng và nhẫn kim cương. Các chất liệu khác nhau có độ mòn, cách bảo vệ và lưu ý khi đeo nhẫn khác nhau.

Nhẫn bạc

  • Tốt nhất không nên mặc khi tắm và đi ngủ.
  • Không đeo chiếc nhẫn yêu quý của bạn khi đi bơi. Đặc biệt là nước biển, chất này cực kỳ ăn mòn các sản phẩm bạc.
  • Nếu không đeo trong thời gian dài, hãy nhớ đậy kín nắp và cố gắng tránh tiếp xúc với không khí sẽ khiến màu sắc bị sậm và đen.

Nhẫn vàng

  • Hóa chất trong xà phòng rửa bát có thể làm đổi màu vàng. Vì vậy nên tẩy trang sức bằng vàng trước khi làm sạch.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất dễ bay hơi như nước hoa, keo xịt tóc. Nếu không sẽ dễ làm đồ trang trí bằng vàng bị phai màu.
  • Cởi đồ trang sức bằng vàng khi đi bơi để tránh biến đổi hóa học trên bề mặt sau khi chạm vào nước biển hoặc nước hồ bơi.

Nhẫn kim cương

  • Khi làm việc nhà, đừng để viên kim cương đeo bị dính dầu hoặc thuốc tẩy, dầu sẽ ảnh hưởng đến độ sáng bóng của trang sức kim cương, thuốc tẩy sẽ làm kim loại bị lốm đốm.
  • Không nên đeo trang sức kim cương khi làm nặng nhọc, kim cương tuy cứng và bền nhưng có thể bị hỏng nếu bị va đập mạnh theo chiều thớ của chúng.
  • Không để trang sức kim cương chung với trang sức khác trong ngăn kéo hoặc hộp đựng trang sức, vì khi cọ xát kim cương sẽ làm xước trang sức khác.

Tay nào đeo nhẫn cưới?

Ngón áp út của tay trái hoặc tay phải. Thường đeo tay trái nhiều hơn.

Nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Nhẫn cưới có thể được đeo cả ở tay trái hoặc tay phải. Thường đeo tay trái nhiều hơn.

Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải?

Nữ đeo nhẫn tay trái hay tay phải đều được. Tuy nhiên, thường khi đeo nhẫn cưới sẽ đeo tay trái nhiều hơn.

Đây là bài viết về cách đeo nhẫn cưới và bạn đang tìm hiểu thông tin về đám cưới? Tuong Lam Photos là đơn vị chụp ảnh cưới và quay phóng sự cưới chuyên nghiệp với rất nhiều ưu đãi. Bạn hãy tham khảo nhé!

dich-vu-chup-anh-phong-su-cuoi
5/5 - (2 bình chọn)