03
Th5

Đánh giá đèn LED Lume Cube 2.0

Bài viết này đánh giá đèn LED Lume Cube 2.0 vừa mới ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn. Với kích thước nhỏ bằng quả bóng nhưng lại vô cùng hữu dụng và cần thiết cho các để quay video hoặc chụp ảnh.

Thông số kỹ thuật của Lume Cube 2.0

Lume Cube 2.0 vẫn có kích thước nhỏ bé là 1,6 inch x 1,6 inch – nhưng đừng để vì nó nhỏ bé mà đánh lừa bạn. Ánh sáng tỏa ra từ khối lập phương nhỏ này có thể mạnh như đèn pha ô tô!

Lume Cube 2.0
Đèn LED Lume Cube 2.0

Ánh sáng là 5600K Color Temp & 95+ CRI cân bằng ánh sáng ban ngày. Điều này giảm thiểu thời gian hiệu chỉnh màu và thời gian hiệu chỉnh cân bằng trắng khi xử lý hậu kỳ.

Đèn Lume Cube có thể được sạc bằng USB-C. Đây là một bản nâng cấp lớn so với phiên bản trước (theo kịp xu hướng công nghệ hiện tại). Đèn được đánh giá là dùng được 1,5 giờ khi sử dụng liên tục. Dì nhiên là không ai chụp, quay liên tục 1.5 giờ mà không tạm dừng.

Lume Cube 2.0 trên máy ảnh Sony

Phiên bản mới này cũng có chế độ đầu ra ánh sáng yếu để chụp ảnh ban đêm. Bạn có thể điều chỉnh mức tăng 1% để điều khiển thủ công.

Bạn có thể điều khiển ánh sáng thông qua điện thoại thông minh hoặc thiết bị thông minh từ khoảng cách lên đến 18m. Điều này hỗ trợ bạn không cần phải chạy qua chạy lại giữa ánh sáng và vị trí chụp của bạn.

Gắn đèn  LED Lume Cube 2.0 trên máy ảnh Sony
Gắn đèn LED Lume Cube 2.0 trên máy ảnh Sony

Lume Cube 2.0 có thể được sử dụng như một bộ đèn flash, có cảm biến quang học 360 độ cho Khả năng flash Slave (vì vậy ánh sáng có thể cảm nhận được điều khiển từ xa từ bất cứ đâu). Nó cũng có thể được sử dụng tích hợp chân máy và gắn ngoài ngoài máy ảnh.

Bạn có thể sử dụng Lume Cube 2.0 để làm gì?

Đèn LED nhỏ này có rất nhiều công dụng. Trước hết, nó đơn giản để sử dụng. Có một nút nguồn, biểu tượng dấu cộng, biểu tượng dấu trừ và biểu tượng nguồn xung quanh thiết bị – giúp bạn hiểu được những gì bạn đang làm dễ dàng.

Lume Cube 2.0 chỉ có hai nút và đó là tất cả những gì bạn cần. Bật và tắt đèn bằng cách giữ nút nguồn và tăng / giảm độ sáng bằng cách nhấn nút cộng / trừ.

Hình ảnh sản phẩm Lume Cube 2.0

Lume Cube 2.0 có một công dụng lớn trong chụp ảnh cưới và sự kiện. Bạn có thể thắp sáng một chiếc bánh cưới hoặc thiết lập bàn bằng cách đặt khối lập phương gần đối tượng của bạn, hoặc thậm chí thắp sáng một chủ đề cho một bức chân dung nhanh chóng. Tuong Lam Photos cũng nhanh chóng mang theo thiết bị này khi chụp ảnh nội thất.

Vlogger và các nhiếp ảnh gia có thể gắn khối lập phương vào điện thoại di động thông qua bộ chuyển đổi tiện lợi và chiếu sáng khuôn mặt của họ một cách chuyên nghiệp.

Thiết kế đơn giản, dễ dùng của Lume Cube 2.0
Thiết kế đơn giản, dễ dùng của Lume Cube 2.0

Khối lập phương này đủ nhẹ để được gắn vào máy bay không người lái (drone) để thêm một chút ánh sáng cho cảnh quay bay và chụp ảnh. Nó cũng chống thấm nước đủ để được sử dụng để chụp ảnh dưới nước. Tuy nhiên, khả năng chống thấm không tốt như phiên bản trước. Tính năng này đã được hy sinh cho dấu sạc hữu ích hơn, nhưng thiết bị này vẫn có thể được sử dụng để chụp ảnh dưới nước.

Với các phụ kiện khác nhau mà bạn có thể mua, nó dễ dàng điều khiển và điều chỉnh ánh sáng đèn LED cho hầu hết mọi tình huống. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù sức mạnh của nó, đây vẫn phát ra ánh sáng nhỏ. Nó không thể thay thế một sải tay chuyên nghiệp hoặc softbox lớn. Nó không mạnh đến thế!

Ưu điểm của Lume Cube 2.0

Lượng ánh sáng tốt hơn nhiều so với phiên bản Lume Cube 1.0.
Các biểu tượng và nút mới giúp dễ dàng xem những gì bạn đang làm.
Một loạt các phụ kiện tương thích, cả mới và cũ.
Tuổi thọ pin đáng kinh ngạc.
Sạc USB-C.
Kiểm soát ánh sáng bằng tay rất tốt.
Có thể được vận hành thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh.
Có thể được sử dụng như một đèn flash.

Nhược điểm của Lume Cube 2.0

Chống thấm tệ hơn phiên bản 1.
Bit đắt tiền cho kích thước của nó.
Hình ảnh sản phẩm Lume Cube 2.0

Phần kết luận

Tóm lại, thiết bị tiện lợi này khá hữu ích và dễ dàng bỏ vào bất kỳ bộ dụng cụ chụp ảnh nào. Với mức giá của nó, bạn có thể bị cám dỗ bởi một số lựa chọn thay thế có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, LED Lume Cube 2.0 phát ra màu trắng hoàn hảo. Điều này làm cho việc chỉnh sửa trở nên dễ dàng (không giống như các đèn khác trong đó việc chỉnh màu sẽ là cần thiết).

Hãy cân nhắc và lựa chọn nhé!

Đánh giá post