05
Th6

Top 10 máy ảnh macro tốt nhất

Top 10 máy ảnh macro tốt nhất sẽ giúp bạn tìm ra máy ảnh bạn cần. Dù bạn sẽ nhận ra rằng chụp ảnh macro phụ thuộc hoàn toàn vào ống kính chứ không phải máy ảnh. Các nhiếp ảnh gia macro chuyên nghiệp có xu hướng chọn các ống kính có khả năng phóng đại hơn 1: 1. Nhưng cách đó nhiều hơn những gì bạn cần cho những bức ảnh cận cảnh ngoạn mục.

Trong bài viết này, bạn sẽ thấy máy ảnh dạng Point n shot, máy ảnh không gương lật và máy ảnh DSLR. Mỗi loại có lợi ích và hạn chế riêng. Mỗi loại máy ảnh có công dụng cụ thể trong chụp ảnh macro. Chúng là những máy ảnh tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia chụp macro.

Chụp ảnh Macro là gì?

Chụp ảnh Macro là gì?

Chụp ảnh macro, theo định nghĩa kỹ thuật, là chụp các đối tượng ở độ phóng đại 1: 1 hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, ngay cả các giá trị phóng đại thấp hơn một chút, lên tới 1: 2, bạn vẫn có thể có hiệu ứng hình ảnh rất ấn tượng. Điều này được gọi là chụp ảnh cận cảnh.

Top 10 máy ảnh macro tốt nhất

Nói chung, chụp ảnh cận cảnh và chụp ảnh macro là các thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau.

Trong bài viết Top 10 máy ảnh macro tốt nhất này là những máy tốt nhất có khả năng chụp ít nhất 1: 2.

Máy ảnh chụp macro chúng tôi khuyên dùng

Bạn có thể hỏi: tại sao chúng ta thậm chí so sánh táo và cam? Rốt cuộc, có vẻ như không có điểm nào so sánh một chiếc DSLR đắt tiền và một máy ảnh compact nhỏ gọn.

Nhưng thực ra, có. Trong chụp ảnh macro, bạn có thể đạt được kết quả tốt dù sử dụng một máy ảnh nhỏ gọn hơn là một máy ảnh DSLR trung bình.

Còn với máy DSLR khả năng macro gần như hoàn toàn ở ống kính.

Chúng tôi liệt kê các máy ảnh đa dụng cũng như các máy chuyên nghiệp. Bạn sẽ thấy sự khác biệt thực sự, ít hơn là về phần giá cả.

Vì nhiếp ảnh macro là một lĩnh vực mà không thường là trọng tâm của các nhà sản xuất.

Điều quan trọng cần lưu ý là ở đây chúng tôi không tập trung vào các tính năng khác mà bạn cho là quan trọng. Thông số kỹ thuật lạ mắt, chẳng hạn như video 4K hoặc tự động lấy nét.

10. Olympus TG-5

Olympus TG-5 là một máy ảnh Point and Shoot linh hoạt, được thiết kế để chụp ảnh trong mọi điều kiện. Không thấm nước, chống bụi, sốc, và thậm chí là nghiền nát.

Olympus TG-5

Bên trong, cảm biến 1 / 2.3 ″ CMOS tạo ra hình ảnh RAW và JPG 12 bit ở độ phân giải 4000 x 3000 pixel.

Ống kính có tiêu cự 25 mm 100 mm. Nó là một công cụ tuyệt vời để chụp ảnh macro, vì chế độ macro cho phép bạn tiêu cự từ 1cm đến vô cực.

9. Nikon COOLPIX w300

Nikon COOLPIX w300 là một chiếc máy ảnh chụp được trước mọi điều kiện thời tiết. Nó hoạt động từ cảm biến 16 megapixel 1 / 2.3 BSI CMOS.

Nikon COOLPIX w300

BSI là viết tắt của cảm biến hình ảnh chiếu sáng mặt sau. Về cơ bản cho phép nhiều ánh sáng hơn thông qua kiến ​​trúc cảm biến. Nó có xu hướng tạo ra các tệp hình ảnh sạch hơn và tạo ra kết quả tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ống kính có zoom rộng, dao động từ 24mm – 120m. Không có kính ngắm, vì vậy tất cả sẽ hiển thị qua màn hình LCD. Các ống kính đi kèm với giảm rung.

8. Sony RX10 Mark III

Sony RX10 Mark III là máy ảnh có ống kính không thể tháo rời trông giống như máy ảnh DSLR. Cảm biến hình ảnh 20 inch. Nó có khả năng chụp một số ảnh macro nổi bật.

Sony RX10 Mark III
Sony RX10 Mark III

Có một tính năng gọi là Focus thủ công kỹ thuật số tập trung. Điều này cho phép bạn tinh chỉnh focus của mình sau khi chụp. Một tính năng đầy thú vị.

Tuy nhiên, đối với macro, hãy sử dụng lấy nét thủ công. Đó luôn luôn là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể sử dụng chế độ xem trực tiếp trên màn hình phía sau hoặc kính ngắm điện tử. Đây là điều quan trọng của một máy ảnh macro.

Chuồn chuồn chụp bởi máy ảnh macro Sony RX10 Mark III
Sony RX10 Mark III

Các ống kính kết hợp với máy ảnh rất tốt. Đó là ống kính zoom tương đương 24mm-600mm, với zoom điện tử, không phải bằng tay. Ống kính sẽ lấy nét từ khoảng 3 cm ở góc rộng và từ 72 cm ở tele.

Sony RX10 Mark III cũng có khả năng kết nối WiFi. Gửi ảnh đến điện thoại của bạn ngay lập tức.

7. Panasonic Lumix DMC-LX10 / LX15

Panasonic Lumix DMC-LX10 / LX15 là một máy ảnh được hỗ trợ bởi cảm biến 20,3 megapixel 1 / 2,3 ″ CMOS. Nó tự hào vì ơ chế ổn định hình ảnh quang học 5 trục HYBID, giúp chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Điều này giúp giữ ISO của bạn ở mức thấp, mang lại cho bạn hình ảnh chất lượng cao nhất.

Panasonic Lumix DMC-LX10LX15
Panasonic Lumix DMC-LX10LX15

Đây là máy ảnh cho phép sử dụng lấy nét theo tiêu cự. Hình ảnh rõ nét và sắc nét hơn. Sử dụng ống kính zoom 30x của Leica DC Vario-Elmar với phạm vi độ dài tiêu cự tương đương 27-720mm.

Bọ ngựa chụp bởi máy ảnh macro Panasonic Lumix DMC-LX10LX15
Bọ ngựa chụp bởi máy ảnh macro Panasonic Lumix DMC-LX10LX15

Nó có thể tập trung từ 50 cm đến vô cực ở chế độ bình thường và chế độ macro tập trung từ 3cm đến vô tận.

6. Canon EOS 750D 18-55mm f/3.5-5.6 IS STM

Canon EOS 750D là một máy ảnh cấp thấp, nhưng với các hệ thống mới của Canon, chúng đã được cải thiện nhiều. Những máy ảnh này trực quan để sử dụng, giúp trải nghiệm ảnh tốt hơn nhiều.

Canon EOS 750D 18-55mm f/3.5-5.6 IS STM
Canon EOS 750D 18-55mm f/3.5-5.6 IS STM

Máy có cảm biến 24,2 megapixel, chụp ảnh chất lượng cao với khả năng tái tạo màu sắc tuyệt đẹp. Máy ảnh có màn hình LCD cảm ứng lật 3 inch giúp chụp ảnh macro tốt. Nó có thể cung cấp cho bạn góc tốt nhất để chụp cận cảnh tất cả những điều nhỏ nhặt. Hiệu suất lấy nét tự động của chế độ xem live view là rất tố. Mặc dù bạn có thể chọn sử dụng lấy nét thủ công để chụp macro gần hơn.

Canon EOS 750D sẽ tiết kiệm tiền rất nhiều cho bạn. Miễn là nó sử dụng với ống kính phù hợp, nó cũng có khả năng chụp ảnh macro chất lượng tốt.

Ống kính kit 18-55mm, dù không thể cung cấp hình ảnh macro kích thước thật, nhưng cũng khá đáng giá. Với việc cho phép thay thế ống kính, nó có thể chuyển thành một ống kính macro thích hợp. Cảm biến khá lớn, kích thước APS-C sẽ cho ra độ sâu và chi tiết đến từ ống kính. Tất cả điều này hứa hẹn chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Trên máy ảnh này, các ống kính có thể thay thế cho nhau, không cố định. Vì vậy, bạn có thể sử dụng được với bộ ống kính Canon có sẵn.

5. Nikon D5600 AF-P DX NIKKOR 18-55mm f/3.5-5.6G VR

Máy ảnh DSLR 5000-series của Nikon luôn được biết đến với dải động tuyệt vời. D5600 sẽ cung cấp cho bạn tới 14 stops. Đây là giá trị dẫn đầu thị trường trong số các máy ảnh DSLR APS-C. Độ phân giải của cảm biến là 24MP, đủ để bạn sử dụng cho bất cứ mục đích nào.

Nikon D5600 with AF-P DX NIKKOR 18-55mm f3.5-5.6G VR
Nikon D5600 with AF-P DX NIKKOR 18-55mm f3.5-5.6G VR

Ống kính kit 18-55mm đi kèm với máy ảnh này cho phép bạn lấy nét gần đối tượng 25cm. Hãy nhớ rằng giá trị này được đo từ cảm biến. Khoảng cách làm việc của bạn sẽ nhỏ hơn nhiều, khoảng 10cm. Độ phóng đại là khoảng 1: 2.

4. Ricoh GRIII

Bạn không nhất thiết phải có một máy ảnh macro. GR III là một máy ảnh compact cao cấp với cảm biến lớn. Nó không rẻ, và nó thường không được coi là máy ảnh macro. Dù vậy, khả năng vĩ mô của nó vẫn thực sự ấn tượng, và đáng được đề cập trong danh sách này.

GR III có ống kính 18mm f / 2.8 cố định được ghép nối với cảm biến APS-C 24MP. Cả hai đều là một trong những sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trong một chiếc máy ảnh compact. Màu sắc và chi tiết nổi bật, như là trải nghiệm người dùng. Một màn hình LCD cảm ứng 3 inch và có khả năng tùy biến cao.

Ricoh GRIII
Ricoh GRIII

Chỉ cần nhấn nút, bạn có thể kích hoạt chế độ macro. Nó sẽ cho phép ống kính mở rộng và lấy nét gần ống kính 6cm. Nó cung cấp cho bạn độ phóng đại gần như kích thước thật, với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Một màn hình cảm ứng và hệ thống lấy nét tự động linh hoạt cho phép chụp ảnh macro. Nó được tự động lấy nét, một trải nghiệm hiếm có.

Lông vũ chụp từ máy ảnh macro Ricoh GRIII
Lông vũ chụp từ Ricoh GRIII

Nếu bạn đánh giá một máy ảnh cầm tay dựa trên tính linh hoạt thì đây là lựa chọn của bạn. Đây không chỉ là một trong những máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh thông thường và chụp ảnh đường phố, mà còn rất tuyệt vời cho chụp macro!

3. Nikon D500 AF-S DX Micro-NIKKOR 40mm f/2.8G

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh DSLR APS-C chuyên nghiệp với ống kính macro tuyệt vời, thì không còn gì nữa. Nikon D500 có lẽ là máy ảnh DSLR không full-frame có khả năng nhất trên thị trường. Ống kính macro chuyên dụng Nikor 40mm là một lựa chọn tuyệt vời để đi kèm với nó.

Nikon D500 AF-S DX Micro-NIKKOR 40mm f2.8G
Nikon D500 AF-S DX Micro-NIKKOR 40mm f/2.8G

Nó có mọi tính năng chuyên nghiệp mà bạn có thể yêu cầu, bao gồm hỗ trợ thẻ kép, các nút chuyên dụng cho nhiều chức năng, quay số điều khiển kép, v.v. Tái tạo màu sắc của nó là tuyệt vời, hình ảnh của nó là chi tiết. Hiệu suất ISO và tự động lấy nét của nó là hàng đầu. Cảm biến 21MP sẽ trung thực chụp mọi thứ đến từ ống kính, dẫn đến chất lượng hình ảnh đặc biệt.

Giọt sương mai chụp bằng máy ảnh macro Nikon D500 AF-S DX Micro-NIKKOR 40mm f/2.8G
Giọt sương mai chụp bằng Nikon D500 AF-S DX Micro-NIKKOR 40mm f/2.8G

Ống kính Nikor 40mm f / 2.8G cho phép bạn đạt được độ phóng đại 1: 1, sẽ được nâng thêm 1,5 lần do kích thước cảm biến.

2. Nikon D850 AF-S VR Micro-NIKKOR 105mm f/2.8G

D850 là một máy ảnh DSLR full-frame chuyên nghiệp đắt tiền. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ loại nhiếp ảnh nào và có được kết quả tuyệt vời với ống kính phù hợp. Đối với chụp ảnh macro, nó phù hợp với độ phân giải cao 47MP và dải động đặc biệt.

Nikon D850 with AF-S VR Micro-NIKKOR 105mm f2.8G Lens
Nikon D850 with AF-S VR Micro-NIKKOR 105mm f/2.8G Lens

Ống kính Micro-Nikkor 105mm là ống kính macro chuyên nghiệp phổ biến nhất của Nikon. Nó rất sắc nét, và có tính năng chống rung hình ảnh. Đó là một điểm cộng tuyệt vời đối với máy ảnh macro.

Ảnh chụp sắc nét Nikon D850 with AF-S VR Micro-NIKKOR 105mm f/2.8G Lens
Ảnh chụp sắc nét Nikon D850 with AF-S VR Micro-NIKKOR 105mm f/2.8G Lens

1. Canon EOS 5D MkIV 100mm f/2.8L IS USM Macro

Canon 5D Mark IV là một máy ảnh chuyên nghiệp tuyệt vời với cảm biến full-frame, 30MP. Nó có lẽ là máy ảnh DSLR chuyên nghiệp thân thiện với người dùng nhất. Canon 5D Mark IV điều khiển trực quan, giao diện người dùng nhạy, màn hình LCD cảm ứng và vị trí nút hợp logic.

Canon EOS 5D MkIV with 100mm f2.8L IS USM Macro Lens
Canon EOS 5D MkIV with 100mm f2.8L IS USM Macro Lens

Ống kính Canon 100mm f / 2.8L là một trong những ống kính macro tốt nhất. Nó không phải là nhà vô địch về độ phóng đại nhưng nó có lẽ là sắc nét nhất. Và hệ thống chống rung của nó cho phép chụp ảnh macro cầm tay ấn tượng.

Con kiến được chụp bởi Canon EOS 5D IV và ống kính 100mm f2.8L IS USM máy ảnh macro xuất sắc nhất
Con kiến được chụp bởi Canon EOS 5D IV và ống kính 100mm f2.8L IS USM

Phần kết luận

Đây là những máy ảnh macro tốt nhất theo Expert Photography. Nếu bạn tìm kiếm 1 máy ảnh để chụp cận cảnh sắc nét đây là những máy ảnh tốt nhất. Nhưng thành phần quan trọng nhất của những bức ảnh macro chính là nhiếp ảnh gia. Người đưa tâm hồn và kỹ năng của họ vào nhiếp ảnh.

Dành thời gian của bạn để cân nhắc các tính năng mà mỗi máy ảnh cung cấp và chọn một tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Nếu bạn còn phân vân, hãy thử chúng trực tiếp. Một trong những cách tốt nhất để quyết định lựa chọn máy ảnh của bạn là trải nghiệm thực tế.

5/5 - (1 bình chọn)