drone-dji-fpv
04
Th6

Cận cảnh drone bay vào miệng núi lửa một cách cảm tử

Cảnh chiếc drone bay vào miệng núi lửa tại Iceland mới đây làm nhiều người thích thú. Ngọn núi lửa Fagradalsfjall của bắt đầu phun trào tháng 3/2021 sau hơn 900 năm bình yên. Nhiếp ảnh gia kiêm nhà làm phim Joey Helms đã mạo hiểm đến Iceland để ghi lại cảnh núi lửa phun trào ở đó. Trong một lần vượt qua miệng núi lửa, DJI FPV của anh đã bị dung nham nuốt chửng và mất tích vĩnh viễn.

Drone DJI FPV

Theo ghi nhận của Helms, chiếc drone góc nhìn thứ nhất – hay gọi tắt là FPV – rất dễ gặp sự cố. Một phần trong mục tiêu của DJI khi chế tạo chiếc drone này là nó không chỉ bền mà còn hỗ trợ các bộ phận có thể thay thế. Helms nói: “Drone FPV nổi tiếng với việc đâm va. Vì vậy, trong một nỗ lực để có được một góc nhìn độc đáo về miệng núi lửa, chúng tôi đã bay nó càng gần sông dung nham và miệng núi lửa càng tốt. Một trong số đó hóa ra là chuyến bay cuối cùng của nó. Ít nhất thì chúng tôi cũng đã ghi lại hình ảnh chất lượng 1080p tuyệt vời vào những giây cuối cùng mà trước khi nó biến mất vĩnh viễn ”.

Helms nói rằng nhờ chức năng ghi phim riêng biệt mà anh ấy đã có thể chia sẻ đoạn phim độc đáo này. Khi được hỏi liệu mục đích có phải là anh đã cố tình hi sinh chiếc drone FPV của mình hay chỉ là một tai nạn. Helms tỏ ra bình tĩnh: “Tôi sẽ để lại nhận định đó cho người xem,” anh nói. “Nó đã dẫn đến những cuộc tranh luận thú vị và thậm chí cả thuyết âm mưu.”. Nhưng dù sao cảnh drone bay vào miệng núi lửa này thật sự rất tuyệt vời.

Đã từng có một trường hợp tương tự

Đây không phải là chiếc drone đầu tiên bị thiệt hại do bay quá gần dung nham nóng chảy. Đây là lần thứ hai một chiếc drone của DJI quay phim về sự hi sinh của chính nó. Một số máy bay không người lái chỉ bị hư hại chứ không bị mất hoàn toàn. Đầu năm nay, một chiếc drone gần như tan chảy khi bay lơ lửng trên miệng núi lửa. Trong khi đó một chiếc DJI FPV khác bị rơi bởi một mảnh kim loại va phải.

Hiện Tuong Lam Photos cũng có cung cấp các dịch vụ chụp ảnh, quay phim bằng drone với chất lượng tuyệt vời với mức giá phải chăng. Bạn có thể tham khảo.

Tham gia Hội Tuyển thợ chụp ảnh Freelance

Đánh giá post