22
Th10

Premiere Pro đã hỗ trợ giải mã video ProRes RAW

Premiere Pro đã hỗ trợ giải mã video ProRes RAW. Đây là một tin rất vui dành cho giới biên tập phim.

Adobe đã đưa vào Premiere Pro một tính năng cập nhật rất cần thiết: khả năng giải mã nguyên bản ProRes RAW.

Premiere hỗ trợ ProRes RAW
Premiere hỗ trợ ProRes RAW

Premiere Pro đã hỗ trợ giải mã video RAW ProRes

Theo DP Review, khả năng giải mã ProRes RAW trong Premiere đã có sẵn vào đầu năm nay. Nhưng chỉ dành cho các máy Windows chạy GPU Nvidia. Với bản cập nhật này, hạn chế đó được dỡ bỏ và bất kỳ máy nào. Dù là macOS hay Windows – đang chạy phiên bản Premiere Pro mới nhất đều có thể chỉnh sửa video nguyên bản.

Cụ thể, trên macOS, người dùng sẽ cần chạy macOS Catalina 10.15 trở lên, hoặc macOS Mojave 10.14.5 trở lên.

Với Windows yêu cầu hệ thống bao gồm card màn hình NVIDIA, AMD hoặc Intel Display với driver mới nhất. Bộ nhớ video 4GB trở lên được khuyến nghị và bộ giải mã mới nhất từ ​​Apple.

Bạn có thể đọc danh sách đầy đủ các yêu cầu hệ thống ProRes RAW tại đây.

Sự hỗ trợ không chỉ giới hạn ở Premiere nó được hỗ trợ trên After Effects, Media Encoder và Rush.

Những tính năng đáng lưu ý

Tính năng kiểm soát hoàn toàn các cài đặt ISO và Cân bằng trắng không khả dụng vì chúng có trong nền tảng chỉnh sửa của Apple. Nhưng bạn sẽ có thể truy cập Exposure và ColorSpace. Tính năng này không có trong Rush, nhưng bạn có thể truy cập trong After Effects, Media Encoder và Premiere.

Premiere Pro cũng có khả năng sử dụng để ghi color space.

Việc ghi định dạng này đã được thực hiện dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ từ công ty Atmos. Công ty này đã mang khả năng ghi ProRes RAW cho hơn 20 máy ảnh thông qua đầu ghi Ninja V. Hỗ trợ bao gồm một số máy ảnh Panasonic, Sony, Nikon và Canon.

ProRes RAW là gì?

ProRes RAW là một codec mới do Apple phát hành, cho phép tạo ra một tiêu chuẩn nén video mới cho RAW Footage. Thuật toán mới tạo ra kích thước tệp video nhỏ hơn nhiều so với trước đây, trong khi vẫn giữ được tốc độ dữ liệu video chất lượng cao hơn đáng kinh ngạc và khả năng chỉnh sửa của video RAW không nén ban đầu
Đánh giá post