29
Th5

Smartphone chụp ảnh tốt nhất năm 2021

Đây là danh sách smartphone chụp ảnh tốt nhất năm 2021 của Tuong Lam Photos.  Nhưng không phải bất kỳ điện thoại nào cũng chụp đẹp và đó là lý do tại sao một số lại nổi bật hơn vì những lý do cụ thể. Chụp ảnh trên thiết bị di động hiện là một trong những chiến trường chính của các nhà sản xuất.

Mặc dù số lượng megapixel đã tăng lên rất cao nhưng phần mềm có thể làm được nhiều việc hơn. Điều đó cũng phụ thuộc vào cách mà những gì phần mềm mang lại cho bạn. Đặc biệt là so với các chế độ chụp khác nhau mà điện thoại hiện nay cung cấp.

Chúng ta đang nói về một tình huống ngày càng phát triển, trong đó điện thoại có các bản cập nhật đến hiệu suất. Khi xem xét yếu tố nào sẽ đưa smartphone vào danh sách này, Tuong Lam Photos đã xem xét một cách kỹ lưỡng nhiều yếu tố. Một điện thoại có thể chụp chân dung tốt hơn, trong khi điện thoại kia có chế độ chụp ảnh RAW.

Chúng tôi chia tất cả thành sáu loại riêng biệt:

 • Smartphone tổng thể tốt nhất để chụp ảnh: Samsung Galaxy S21 Ultra
 • Smartphone có Chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp tốt nhất: Vivo X60 Pro
 • Smartphone có công nghệ xử lý ảnh tốt nhất: Google Pixel 5
 • Smartphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá: Google Pixel 4a
 • Smartphone quay video tốt nhất: iPhone 12 Pro Max

Smartphone tổng thể tốt nhất để chụp ảnh: Samsung Galaxy S21 Ultra

Samsung-Galaxy-S21-Ultra
Samsung Galaxy S21 Ultra
 • Cảm biến chính: 108MP hoặc 12MP
 • Camera sau : Ống kính tele zoom 3x 10MP (tương đương 70mm), tele zoom 10MP 10MP (tương đương 240mm), góc siêu rộng 12MP (tương đương 13mm)
 • Camera trước:Độ phân giải quay video 40MP  : Lên đến 8K
 • Giá: 1.200 USD

Một năm trước, Samsung đã phải vật lộn để lọt vào danh sách này với Galaxy S20 Ultra. Người kế nhiệm của nó đã khắc phục một số sai lầm quan trọng và kết hợp những công nghệ tốt nhất hiện nay. Sản phẩm không kịp sử dụng ISOCELL GN2 mới nhất của Samsung, vì vậy S21 Ultra dựa trên GN1 trước đó. Ở một mức độ nào đó, những gì có vẻ như đánh đổi được bổ sung bằng cách sử dụng thông minh hơn các ống kính mới hơn và phần mềm thông minh hơn. Tuong Lam Photos chắc chắn không đề cập đến những thứ vô nghĩa được phô trương như Space Zoom 100x, mà là khả năng HDR được cải thiện mang đến cho ảnh có bố cục tốt hơn rất nhiều.

Hai ống kính zoom bổ sung tốt cho nhau, đặc biệt là ống kính zoom 10x mô phỏng tele 240mm. Chúng có thể là những ống kính zoom tốt nhất hiện tại trên điện thoại. Samsung có lẽ nên làm cho chế độ Pro của mình được sử dụng hết các ống kính camera sau nhưng nó chỉ dành cho ống kính chính và chỉ ở mức 12MP. Nó chụp tốt trong môi trường ánh sáng yếu.

Một sự lựa chọn khác cho vị trí này là Huawei Mate 40 Pro. Một trong những smartphone linh hoạt nhất và tuyệt vời nhất. Xiaomi Mi 11 Ultra cũng có thể tranh giành ngôi vị cao nhất trong năm nay. Tuy nhiên, với khả năng của mình Galaxy S21 Ultra vẫn sẽ là chiếc flagship thực sự duy nhất của Samsung trong năm nay. Smartphone chụp ảnh tốt nhất vẫn không thoát khỏi tay S21 Ultra. Hoàn toàn có thể cầm nó để chụp ảnh kỷ yếu.

Chế độ chuyên nghiệp tốt nhất để chụp ảnh trên điện thoại thông minh: Vivo X60 Pro +

Vivo X60 Pro +
Vivo X60 Pro +
 • Cảm biến chính: 50MP hoặc 100MP hoặc 12MP (với pixel binning) tương đương 23mm
 • Các camera phía sau khác: ống kính tele zoom 2x 32MP (tương đương 50mm), ống kính tele zoom 5x 8MP (tương đương 125mm), góc siêu rộng 48MP (tương đương 14mm)
 • Độ phân giải quay video: Lên đến 4K
 • Giá: Bắt đầu từ 1.200 USD

Điều làm cho X60 Pro + trở nên hấp dẫn là chế độ Pro của nó rất tuyệt vời cho người dùng. Ưu điểm là bốn ống kính phía sau được sử dụng trong chế độ này, một thứ tiếp tục bị bỏ qua trong các thiết bị của đối thủ. Bạn có thể sử dụng chế độ RAW ở nhiều tiêu cự. 

Ngay cả chế độ Macro tích hợp của nó cũng hoạt động rất tuyệt. Vì chế độ ban đêm của Vivo có xu hướng xử lý quá mức ảnh chụp, nên việc chụp ở chế độ Pro cuối cùng là một lựa chọn thay thế lý tưởng. Chế độ Màn trập chậm có thể xử lý các ảnh chụp phơi sáng lâu một cách độc đáo, hiệu quả. Nhưng chế độ Pro thường có thể bổ sung cho các ảnh chụp thiếu sáng, đặc biệt khi sử dụng chân máy.

Smartphone có công nghệ xử lý ảnh tốt nhất: Google Pixel 5

Smartphone chụp ảnh đẹp nhất Google Pixel 5
Google Pixel 5
 • Cảm biến chính: 12,2MP (tương đương 27mm)
 • Các camera sau khác: góc siêu rộng 12MP (tương đương 16,5mm)
 • Camera trước: 8MP
 • Độ phân giải quay video: Lên đến 4K
 • Giá: $699

Nếu không phải vì có phần mềm xử lý tốt. Pixel 5 của Google sẽ rất bình thường nếu xét trên bảng thông số kỹ thuật. Nhưng như câu ngạn ngữ cổ nói, “đừng bao giờ đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó.”. Pixel 5 có kiểu thiết kế tinh tế khiến những người sử dụng thích thú. Cảm biến của nó về cơ bản nó giống với cảm biến mà Google đã sử dụng trong Pixel 3.

Nhưng trong Pixel 5, bạn sẽ có được một camera với phần mềm tốt nhất. Kiểu chụp HDR xuất sắc trong nhiều điều kiện chụp khác nhau. Chức năng Night Sight tiếp tục cạnh tranh là điện thoại chụp thiếu sáng tốt nhất dù cảm biến đã cũ. Việc thêm tính năng chụp ảnh chân dung, đồng thời cung cấp mọi tính năng hoặc cài đặt. Bao gồm cả chụp RAW – khả dụng cho cả hai ống kính giúp điện thoại này dễ dàng đứng đầu danh sách Smartphone chụp ảnh tốt nhất nhờ phần mềm.

Smarphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá: Google Pixel 4a

Smarphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá: Google Pixel 4a
Smarphone chụp ảnh tốt nhất trong tầm giá: Google Pixel 4a
 • Cảm biến chính: 12,2MP (tương đương 27mm)
 • Camera phía trước: 8MP
 • Độ phân giải quay video: Lên đến 4K
 • Giá: Bắt đầu từ $499

Sẽ rất khó để tìm thấy một chiếc điện thoại chụp tốt như Pixel 4a với mức giá này. Cho dù bạn có sử dụng 5G hay không. Thiết bị này vay mượn rất nhiều từ người anh em của nó để có thể chụp những bức ảnh giống nhau trong hầu hết các điều kiện. Cảm biến hình ảnh và phần mềm rất tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là Chế độ chụp đêm và Chân dung thực sự tốt. Đặc biệt với khả năng chụp RAW bạn có thể chỉnh sửa sâu hơn sau khi chụp. Đối với những người có ngân sách tiết kiệm. Đây sẽ là một trong những chiếc Smartphone chụp ảnh tốt nhất.

Smartphone quay video tốt nhất: iPhone 12 Pro Max

Smartphone quay video tốt nhất: iPhone 12 Pro Max
Smartphone quay video tốt nhất: iPhone 12 Pro Max
 • Cảm biến chính: 12MP (tương đương 26mm)
 • Camera sau: 12MP zoom xa 2,5x (tương đương 65mm), góc siêu rộng 12MP (tương đương 13mm)
 • Độ phân giải quay video: 4K
 • Giá: $1,099

IPhone vẫn là một trong những vị vua khi nói đến quay video. Đặc biệt là việc nó bắt màu, tông màu tuyệt vời. Apple đã có sở trường về điều này trong nhiều năm và mặc dù iPhone 12 Pro cũng quay rất tốt nhưng có một số nâng cấp với bản Max. Pro Max có cảm biến lớn hơn 47%. Điều đó có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng trong thực tế, một ống kính siêu rộng là điều tuyệt vời để quay.

Đặc biệt là không gian rộng. iPhone 12 Pro Max không thể cạnh tranh với các điện thoại khác trong danh sách này với các tùy chọn chụp ảnh xa, nhưng mang lại các cảnh quay trong điều kiện ánh sáng yếu rất tốt nhờ có cảm biến lớn. Nếu xem xét rộng ra danh sách này thì Sony Xperia Pro hoặc Xperia 1 Mark II (hoặc Mark III sắp ra mắt ) có thể chiếm vị trí này. IPhone 12 Pro gần như có khả năng tương đương với Pro Max. Khiến nó cũng trở thành một lựa chọn. Dẫu vậy trên tất cả. iPhone 12 Pro Max vẫn đứng đầu danh sách smartphone quay video tốt nhất.

Đánh giá post