29
Th5

Villa 50/50 – Biệt thự độc đáo giữa thành phố

Villa 50/50 – Biệt thự độc đáo với nhiều nét xanh. Thiên nhiên và nhà ở hòa quyện vào nhau. Thông qua tính trọng yếu và bố cục, thiết kế tối đa hóa các đường nét trực quan. Kiến ​​trúc sư chính của dự án cho biết: “Bạn không ở bên trong cũng như bên ngoài, bạn di chuyển từ bên trong ra bên ngoài để quay lại bên trong và kết thúc ở đâu đó bên ngoài,”.

Villa 50/50 - Biệt thự độc đáo giữa thành phố

50/50

Dự án được thiết kế cho một khách hàng tư nhân, một gia đình có hai con gái. Diện tích cho căn nhà là 240m2. Khách hàng yêu cầu một mối liên hệ với thiên nhiên một cách tối giản. Thiết kế nhìn chung của Villa 50/50 rất đơn giản. Tất cả các chức năng đều có giá trị như nhau và do đó có kích thước bằng nhau. Chúng được đặt ngẫu nhiên trên những tấm lưới, không tính đến bản chất bên trong hoặc bên ngoài của chúng. Một cái cây lớn ở giữa biệt thự tạo thành một liên kết với các không gian xung quanh. Thiết kế linh hoạt, với các cửa sổ có thể mở ra để tăng cường mối quan hệ trong nhà và ngoài trời.

Nhà thiết kế tuyên bố rằng sự đan xen giữa nội thất và ngoại thất là vấn đề chính của dự án này. “Một nửa ngôi nhà, một nửa khu vườn trong một khối duy nhất. Villa 50/50”.

Chất liệu kính giúp ngôi nhà trong rộng lớn hơn, hoà vào thiên nhiên nhiều hơn. Cây xanh được sử dụng rất nhiều. Những tấm lưới nhôm nhiều lỗ làm không gian trở nên hiện đại hơn.

Phân chia

Tầng trệt được thiết kế dành cho không gian gia đình và không gian bố mẹ. Tháp nhôm chứa phòng ngủ của các cô con gái. Phần thẳng đứng với cấu trúc gỗ nhô ra qua các mặt phẳng bê tông. Tòa tháp được thiết kế khép kín, phù hợp với không gian của một ngôi nhà nhỏ. Tính vật chất của tòa tháp tạo ra môi trường xung quanh, phản ánh sự trừu tượng của thiên nhiên xung quanh.

Vào ban đêm, những lỗ thủng này cho ánh sáng xuyên qua, tạo hiệu ứng đèn lồng cho tháp nhôm. Một điều tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh nội thất.

Villa 50/50 được hoàn thành vào mùa hè năm 2020.

Đánh giá post