25
Th11

Lễ báo hỷ là lễ gì? Dịch vụ Chụp ảnh tiệc báo hỷ

Lễ báo hỷ là lễ gì?

Vì lý do làm ăn xa nhà. Cô dâu chú rể cần thông báo cho gia đình, bạn bè ở xa về đám cưới của mình. Vì vấn đề địa lý không thể mời họ tham dự trước đó được. Vì vậy, Lễ báo hỷ và tiệc báo hỷ sẽ được tổ chức ở một địa điểm khác với Lễ cưới tại quê nhà.

Thường thì buổi lễ này sẽ diễn ra ngắn gọn, đơn giản. Tuy nhiên vẫn không thể kém phần long trọng.

Đọc thêm:

Tiệc báo hỷ sẽ có rất nhiều quan khách đến dự. Họ có thể là người trong cơ quan hay mối quan hệ làm ăn của cô dâu,chú rể hoặc cũng có thể là những người thân cũng đang sinh sống làm việc xa quê nhà. Tiệc báo hỷ thường sẽ được tổ chức sau thời gian tổ chức hôn lễ tại quê nhà. Vì theo truyền thống dân tộc ta. Nếu tổ chức buổi lễ báo hỷ trước lễ thành hôn thì sẽ không được may mắn.

Lễ báo hỷ là gì đôi khi vẫn còn nhiều khái niệm gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, nội dung và ý nghĩa chỉ đơn giản như thế.

Hiện nay, việc tổ chức tiệc báo hỷ là một thức hình rất phổ biến vì các cặp đôi phần lớn làm việc tại các thành phố lớn. Nơi có mối quan hệ với bạn bè khá rộng rãi. Tuỳ mỗi người mà có quy mô tổ chức khác nhau. Phần lớn các buổi lễ báo hỷ, tiệc báo hỷ thường không quá cầu kỳ, nhưng nó phải thể hiện được sự ấm cúng và đầy đủ.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc báo hỷ chi tiết

Dù là bất cứ một buổi tiệc hay chương trình nào. Bạn cần có một Chi phí cho đám cưới chi tiết hoặc Cần chuẩn bị gì cho đám cưới? để thực hiện được tốt nhất. Đặc biệt là tổ chức buổi tiệc báo hỷ tại TP. HCM. Đôi khi chúng ta bị cuốn vào buổi tiệc mà quên đi ý nghĩa đơn giản lễ báo hỷ là gì?

Lập danh sách khách mời

Tuỳ vào quy mô buổi tiệc mà bạn mong muốn để lên danh sách khách mời. Danh sách này bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng cũng như lường trước khả năng tham dự bằng cách chia làm 3 nhóm: chắc chắn tham dự, chưa chắc chắn dự, sẽ gửi thiệp.

Việc này sẽ vô cùng quan trọng để tính số lượng bàn mình cần đặt cho chính xác. Bạn cũng cần xem xét những người đã dự tiệc cưới tại quê nhà xem có nên mời họ thêm 1 lần nữa hay không?

Lập bảng dự trù kinh phí tiệc báo hỷ

Một bảng dự trù kinh phí là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn tránh chi tiêu quá số mong đợi. Một bảng dự trù kinh phí càng chi tiết càng quan trọng. Chi tiêu cụ thể trong con số bạn đã tính toán là một việc vô cùng cần thiết.

Chọn địa điểm tổ chức

Những khu vực nhà hàng gần cơ quan hoặc nhà của bạn để thuận tiện cho tất cả mọi quan khách đến dự. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố như nhà hàng đó có chất lượng không? chi phí có hợp lý không? thời gian bạn đặt nhà hàng có trống chỗ không? Số lượng bàn bạn đặt có phù hợp với nhà hàng bạn lựa chọn hay không?

Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm để tổ chức một buổi tiệc hoàn hảo.

In thiệp mời

Sau khi bạn đã đặt cọc nhà hàng thì hãy in thiệp cưới. Có 1 vài lưu ý như bạn đã đặt cọc nhà hàng rồi hãy in thiệp cưới vì có thể bạn sẽ đổi địa điểm tổ chức. Ngoài ra, vì chi phí in thiệp cưới không quá lớn bạn nên in thừa một con số nhất định phòng trường hợp thiếu.

Thực đơn

Ngoài menu của nhà hàng gửi cho bạn, nếu có bất cứ lời đề nghị nào bạn hãy thông báo cho nhà hàng được biết. Thực đơn cần chỉn chu, phù hợp với khẩu vị vùng miền. Tránh những món ăn lạ và cách ăn rườm rà khiến khách mời không thoải mái. Tuy nhiên, cũng cần thể hiện được sự quan trọng của buổi lễ tránh đãi những món ăn quà bình thường và nhận được những sự phản hồi chê bai không đáng có.

bài phát biểu trong lễ báo hỷ

Kính thưa quý vị,

Hôm nay, chúng ta tụ hội để chia vui trong một ngày trọng đại của đôi vợ chồng trẻ. Đây là một dịp đặc biệt, không chỉ đánh dấu sự kết hôn của hai người, mà còn là sự khởi đầu của một cuộc hành trình mới trong đời sống hôn nhân.

Trong khi chúng ta vui mừng và đầy hy vọng cho tương lai của hai người, thì đây cũng là lúc để chúng ta cùng nhau chúc mừng và chia sẻ niềm hạnh phúc của họ.

Sự kết hôn không đơn thuần chỉ là việc hai người yêu nhau quyết định bước vào cuộc sống chung. Đó còn là sự gắn kết của hai gia đình, sự đoàn kết của hai bên bạn bè, và sự ủng hộ của cộng đồng.

Vì thế, trong ngày hôm nay, chúng ta đứng trước một bức tranh đầy màu sắc, nhiều cảm xúc và những ước mong tốt đẹp. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến vợ chồng trẻ, chúc hai người có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và tràn đầy tình yêu. Chúc hai người luôn bên nhau, sẻ chia vui buồn, trải qua mọi khó khăn và vượt qua mọi thử thách.

Cảm ơn quý vị đã đến chia sẻ niềm vui cùng vợ chồng trẻ vào ngày hôm nay. Chúc mừng vợ chồng mới cưới!

Chọn đơn vị chụp ảnh Tiệc báo hỷ, lễ báo hỷ

Việc chụp ảnh, quay phim là việc vô cùng quan trọng đối với bất cứ buổi lễ nào. Hiện nay có hai hình thức chụp ảnh cưới là chụp ảnh cưới truyền thống và chụp ảnh phóng sự cưới. Tuong Lam Photos là một chuyên gia trong việc kết hợp cả 2 phong cách này. Vì chỉ cần làm sao cho bộ ảnh của bạn đẹp nhất là được. Đảm bảo từng khoảnh khắc của bạn được ghi lại.

Những bộ ảnh truyền thống kết hợp phóng sự cưới luôn là sự nổi bật của Tuong Lam Photos với chi phí hợp lý nhất.

tiệc báo hỷ sang trọng

Chụp ảnh tiệc báo hỷ

Chụp tiệc báo hỷ hay chụp ảnh lễ báo hỷ là một tiệc vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với cô dâu, chú rể làm ăn ở xa nhà. Có bạn bè ở một khu vực, thành phố nào đó cần tổ chức một buổi tiệc để báo tin mừng cho họ hàng, bạn bè ở khu vực đó. Đây là một buổi lễ vô cùng ý nghĩa và thật sự rất cần thiết. Ngoài việc báo hỷ đơn thuần ra thì đây cũng là một dịp mà người thân, bạn bè có dịp để chúc mừng cho hạnh phúc của bạn. Mong muốn được nhìn thấy bạn được hạnh phúc.

tiệc cưới

Chụp ảnh lễ báo hỷ

Vì tính chất và ý nghĩa quan trọng của buổi lễ. Đó có thể nói đây là một kỷ niệm vô giá. Ghi lại hình ảnh buổi lễ này vì thế không thể kém phần quan trọng. Đặc biệt là khách dự lễ của bạn vẫn có được ảnh đẹp để xem lại về buổi lễ mà họ đã đến chia vui cùng bạn. Nó thể hiện được sự tôn trọng của bạn với quan khách dự tiệc. Bạn thử nghĩ xem, bạn tổ chức một buổi lễ tiệc mà lại quá sơ xài không có thợ chụp ảnh thì rõ ràng đang không thể hiện được sự quan trọng của buổi lễ mà bạn mời khách đến dự.

Cũng như chụp ảnh đám cưới, chụp ảnh tiệc cưới. Chụp tiệc báo hỷ đòi hỏi thợ chụp ảnh hay nhiếp ảnh gia phải thật sự chuyên nghiệp, có tâm trong từng bức ảnh, khoảnh khắc của các cặp đôi. Hãy để Tuong Lam Photos giúp bạn.

Bảng giá chụp ảnh tiệc báo hỷ

GÓI BÁO HỶ SIÊU TIẾT KIỆM : 2.500.000Đ

 • 1 máy chụp ảnh truyền thống, lai phóng sự phong cách hiện đại
 • Chụp ảnh trong một lễ hoặc một tiệc không giới hạn
 • Chỉnh sửa toàn bộ ảnh chụp không giới hạn

GÓI BÁO HỶ COMBO : 5.000.000Đ

 • 1 máy chụp ảnh truyền thống
 • 1 máy chụp phóng sự
 • Chụp ảnh trong một lễ hoặc một tiệc không giới hạn
 • Chỉnh sửa toàn bộ ảnh chụp không giới hạn

GÓI CHỤP ẢNH QUAY PHIM SIÊU TIẾT KIỆM : 5.500.000Đ

 • 1 máy chụp ảnh truyền thống
 • 1 máy quay truyền thống hoặc phóng sự
 • Chụp ảnh và quay phim trong một lễ hoặc một tiệc không giới hạn
 • Chỉnh sửa toàn bộ ảnh chụp không giới hạn
 • 1 video hoàn chỉnh

GÓI CHỤP ẢNH QUAY PHIM COMBO : 8.000.000Đ

 • 1 máy chụp ảnh truyền thống
 • 1 máy chụp phóng sự
 • 1 máy quay truyền thống hoặc phóng sự
 • Chụp ảnh và quay phim trong một lễ hoặc một tiệc không giới hạn
 • Chỉnh sửa toàn bộ ảnh chụp không giới hạn
 • 1 video hoàn chỉnh
5/5 - (7 bình chọn)