gimbal-dien-thoai-tot-nhat-2021-tuonglamphotos
02
Th7

Gimbal điện thoại tốt nhất cho iPhone và Android năm 2021

Gimbal chống rung cho điện thoại

Gimbal rất quan trọng đối với các nhà quay phim, những người muốn sản xuất video chuyên nghiệp với chiếc điện thoại trong túi. Gimbal giúp giữ cho điện thoại thông minh của bạn đủ ổn định. Giúp quay các cảnh chuyển động nhanh mà không bị rung hoặc giật hình. Điều mà sẽ làm cho các cảnh quay trở nên nghiệp dư.

Tuy nhiên, không phải tất cả các gimbal đều như nhau. Một sự khác biệt lớn giữa các gimbal tốt nhất và các loại rẻ hơn. Khi bạn đang trả hơn 5 triệu cho các phiên bản cao cấp hơn. Bạn thực sự muốn đảm bảo rằng mình đang nhận được những giá trị xứng đáng với đồng tiền bỏ ra.

Đó là lý do tại sao Tuong Lam Photos đã tổng hợp danh sách Gimbal điện thoại tốt nhất cho iPhone và Android năm 2021.

Gimbal tốt nhất nói chung: Zhiyun Smooth 4

Ưu điểm

Zhiyun Smooth 4 mạnh mẽ với 3 trục gimbal. Với một hiệu suất ngang bằng với series DJI OM. Cái mà nó thường được so sánh. Không chỉ rẻ hơn, nó thật sự là một gimbal tuyệt vời. 

Zhiyun Smooth 4 Gimbal điện thoại tốt nhất cho iPhone và Android năm 2021
Zhiyun Smooth 4

Chiếc gimbal này có tất cả những điều cơ bản: thời lượng pin dài, giá đỡ ổn định, nhiều chế độ chụp hữu ích khác nhau như theo dõi đối tượng và time Lapse.

Tuy nhiên, điều chúng tôi thích nhất ở Smooth 4 là vô số nút điều khiển cho phép truy cập nhanh vào hầu hết các công cụ và chế độ chụp. Điều đó thật thuận tiện vì bạn không cần phải lúng túng chạm vào màn hình điện thoại khi đang quay. Nó sẽ làm gián đoạn quá trình quay phim và sự tập trung của bạn.

Nhược điểm

Một nhược điểm nhỏ là có quá nhiều nút trên Smooth 4, có thể gây choáng ngợp cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng làm quen. Và sẽ sớm thấy nó là một ưu điểm.

Trọng lượng điện thoại được hỗ trợ tối đa là 210g. Điều này có thể gây ra vấn đề với điện thoại rất lớn như iPhone 12 Pro Max. Nhưng nếu điện thoại bạn nhỏ thì không thành vấn đề. Ứng dụng Zhiyun Android cũng không tốt như phiên bản iOS. Nhưng khả năng tương thích với Filmic Pro cho phép bạn sử dụng ứng dụng này (một lợi thế lớn).

Zhiyun Smooth 4 có mức giá rẻ đáng ngạc nhiên so với những gì bạn nhận được. Đặc biệt là với sự ổn định tuyệt vời của nó. Nhìn chung, Zhiyun Smooth 4 là một lựa chọn tốt nhất cho cả các nhà quay phim bằng điện thoại nghiệp dư và chuyên nghiệp. Đây là Gimbal điện thoại tốt nhất năm 2021.

So sánh ưu nhược điểm Zhiyun Smooth 4
So sánh ưu nhược điểm Zhiyun Smooth 4

Gimbal tốt nhất cho iPhone: DJI OM 4

Ngoài các máy bay không người lái nổi tiếng của mình, DJI cũng sản xuất gimbal chất lượng cao. DJI OM 4 là một trong những sản phẩm tốt nhất của nó. Với sự ổn định vượt trội, cách điều khiển trực quan và dịch vụ khách hàng đến từ một thương hiệu có uy tín. Nó được thiết kế hỗ trợ các Youtuber du lịch với nhiều cải tiến hơn so với người tiền nhiệm. Nặng chỉ 390g với thời lượng pin ấn tượng lên đến 15 giờ. Nó đã lọt vào danh sách gimbal điện thoại tốt nhất năm 2021.

DJI OM 4

Một tính năng độc đáo của OM 4 là phần đính kèm kẹp điện thoại từ tính. Cho phép bạn chụp hoặc tháo điện thoại chỉ trong vài giây. Giúp bạn sử dụng trên điện thoại với hầu hết các kích cỡ. Tất nhiên là sẽ giảm phần nào độ ổn định đối với các điện thoại nặng hơn như iPhone 12 Pro Max. 

Gimbal 3 trục của OM 4 là một trong những gimbal ổn định nhất trên thị trường. Giữ cho điện thoại thông minh của bạn đủ ổn định để quay video đặc biệt mượt mà. Bạn có thể tự sử dụng OM 4 và kết nối qua bluetooth với ứng dụng DJI Mimo. Có nhiều tính năng hỗ trợ độ phân giải, tốc độ khung hình và các tính năng nâng cao khác.

Một trong số đó là ActiveTrack 3.0, công nghệ theo dõi đối tượng độc quyền. DJI cũng sử dụng trong các máy bay không người lái. Các công cụ hữu ích khác như Dynamic Zoom, TimeLapse, CloneMe, Pano cũng giúp việc quay video trở nên thú vị và dễ dàng.

Tuy nhiên, một lưu ý là những công cụ này có thể không hoạt động với một số điện thoại Android. Phiên bản Android của ứng dụng Mimo cũng thiếu một số tính năng của phiên bản iOS. Khiến OM 4 đáng mua nhất đối với chủ sở hữu iPhone.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc gimbal iPhone với hiệu suất tuyệt vời. Bạn không thể sai lầm khi mua DJI OM 4. Dĩ nhiên là nó đắt hơn đáng kể so với Zhiyun Smooth 4.

Ưu nhược điểm của DJI OM 4
Ưu nhược điểm của DJI OM 4

Gimbal giá rẻ tốt nhất: Hohem iSteady X

Hohem iSteady X có thể là một gimbal giá rẻ. Nhưng hiệu suất và tính năng của nó hoàn toàn xịn. Nó sử dụng bộ ổn định 3 trục để tạo ra video mượt mà như các dòng cao cấp hơn nhưng giá rất rẻ.

Hohem iSteady X
Hohem iSteady X

ISteady X có trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn, nặng khoảng 259g và có thời lượng pin 8 giờ. Nó trở thành một lựa chọn tốt để đi du lịch.

Khi nói đến hoạt động, iSteady X có sự đơn giản và rất lý tưởng cho người mới bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng xoay điện thoại của mình lên đến 270 độ chỉ với một lần nhấn.

Mặc dù có một số tính năng nâng cao trong ứng dụng đồng hành nhưng chúng rất dễ sử dụng. Một nhược điểm là kích thước nhỏ của iSteadyX khiến cảm giác cầm nắm có vẻ hơi yếu. Điều này sẽ quyết định với các bạn sử dụng các dòng điện thoại lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay video trên điện thoại ổn định mà không tốn nhiều tiền thì Hohem iSteady X là một lựa chọn tuyệt vời với chi phí thấp. Đây là gimbal điện thoại tốt nhất với giá rẻ năm 2021.

So sánh ưu nhược điểm Hohem iSteady X
So sánh ưu nhược điểm Hohem iSteady X

Giải nhì Gimbal giá rẻ tốt nhất: Wiser X01

Mặc dù có mức giá cao hơn một chút so với Hohem iSteady X, Wiser X01 cũng xứng đáng được đề cập đến như một trong những gimbal điện thoại giá rẻ tốt nhất mà bạn có thể mua. 

Wiser X01
Wiser X01

X01 cũng là một sự lựa chọn tương tự iSteady X. Với cùng kích thước nhỏ gọn, trọng lượng thấp và độ ổn định 3 trục.

X01 có hai lợi thế làm cho nó khác biệt so với các gimbal khác. Một, nó có thời gian sử dụng trung bình lên đến 12 giờ. Khiến nó trở thành một trong những chiếc gimbal có thời lượng pin tốt nhất. Thứ hai, các tính năng và chế độ chụp nâng cao, như ảnh toàn cảnh, lia máy và theo dõi đối tượng. Thường được thấy trong gimbal cao cấp hơn là các mẫu rẻ hơn như thế này.

Vấn đề duy nhất với X01 là ứng dụng Gimbal Pro. Nó không trực quan và dễ sử dụng như các ứng dụng khác. Đây là một điều đáng tiếc, vì nó làm giảm giá trị của một lựa chọn ngân sách tốt và đẩy X01 xuống vị trí á quân trong danh sách của Tuong Lam Photos.

So sánh ưu nhược điểm Wiser X01
So sánh ưu nhược điểm Wiser X01

Facebook Tuong Lam Photos: https://www.facebook.com/tuonglamphotos

Facebook Trao đổi kinh nghiệm chụp ảnh: https://www.facebook.com/groups/TuyenThoChupAnh

Đánh giá post