May-anh-mirrorless-tot-nhat-2021
05
Th7

Máy ảnh mirrorless tốt nhất 2021

Danh sách máy ảnh mirrorless tốt nhất 2021 là bài viết tham khảo tốt nhất cho các bạn sắp mua máy ảnh. Với tất cả sự lựa chọn khi nói đến một chiếc máy ảnh. Việc nghiên cứu và quyết định là cả một sự thử thách. Danh sách này của Tuong Lam Photos sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định của mình.

chụp ảnh phóng sự cưới

Chọn mua máy ảnh DSLR hay mirrorless

Máy ảnh không gương lật (mirrorless) đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhờ kích thước nhỏ gọn, hiệu suất vượt trội và ngày càng có nhiều ống kính hỗ trợ. Phong cách này đang nhanh chóng thay thế máy ảnh DSLR khi công nghệ máy ảnh không gương lật nhanh chóng vượt xa máy ảnh DSLR, vốn đã bị đình trệ thời gian qua. Chúng thường là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người. Vì vậy, Tuong Lam Photos thường khuyên bạn nên xem xét máy ảnh mirrorless khi bạn quyết định chọn máy ảnh cho mình. Đây gần như là xu hướng thiết yếu.

Khi nói đến bất kỳ máy ảnh kỹ thuật số nào, bao gồm máy ảnh không gương lật cũng vậy. Có các tùy chọn dành cho người mới bắt đầu và chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng cảm biến crop (tên chính thức là APS-C), Full-Frame hoặc thậm chí là định dạng trung bình (medium format). Tất cả các loại cảm biến này đều có ưu và nhược điểm. Vì vậy hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận. Cho dù bạn đang chọn mua một chiếc máy ảnh không gương lật lần đầu tiên hay đang nâng cấp chiếc hiện có của mình. Dưới đây là những gợi ý của Tuong Lam Photos về những chiếc máy ảnh mirrorless tốt nhất 2021.

Vấn đề cần quan tâm

Điểm hấp dẫn chính của máy ảnh mirrorless ở việc có công nghệ mới nhất và cảm biến độ phân giải cao trong một nhỏ gọn so với hầu hết các máy ảnh DSLR. Khả năng chế độ chụp liên tục nhanh, kết nối dễ dàng, quay video tuyệt vời, ổn định hình ảnh và khả năng chụp thiếu sáng tốt là một số tính năng được yêu cầu nhất đối với các nhiếp ảnh gia ở mọi cấp độ. Tất nhiên là bạn có thể dễ dàng thay đổi ống kính máy ảnh cho nhau.

Mặc dù nhỏ hơn và nhẹ hơn, nhưng máy ảnh mirrorless mới nhất không phải lúc nào cũng rẻ. Vì vậy dưới đây là những lựa chọn của Tuong Lam Photos mà bạn có thể tham khảo để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn ngay lần đầu tiên.

Kết quả như sau:

Máy ảnh mirrorless tốt nhất 2021

Máy ảnh mirrorless tổng thể tốt nhất : Sony Alpha 1
Máy ảnh mirrorless tốt nhất cho dân chuyên nghiệp : Nikon Z7 II
Máy ảnh mirrorless lai tốt nhất : Canon EOS R5
Máy ảnh mirrorless lấy nét video tốt nhất : Sony a7S III
Máy ảnh mirrorless medium format tốt nhất : Fujifilm GFX 100S
Máy ảnh mirrorless crop tốt nhất : Fujifilm X-T4
Máy ảnh mirrorless tốt nhất cho người mới bắt đầu : Fujifilm X-T30

Máy ảnh mirrorless tốt nhất 2021

Máy ảnh mirrorless tổng thể tốt nhất : Sony Alpha 1

Máy ảnh mirrorless tốt nhất : Sony Alpha 1
Sony Alpha 1

Với các thông số kỹ thuật thực sự ấn tượng. Không có gì ngạc nhiên khi thấy rất nhiều lời khen tặng dành cho Sony Alpha 1. Sony Alpha 1 hiện có giả khoảng 130 triệu tại Việt Nam. Đây là chiếc máy ảnh mà Sony đã tạo ra để bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích. Từ chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh nội thất, chụp ảnh phóng sự cưới cho đến chụp ảnh kỷ yếu.

Với các tính năng như độ phân giải cảm biến 50,1 megapixel mới. Dải tương phản động 15 điểm dừng, độ nhạy sáng ISO lên đến 32.000, tự động lấy nét cực nhanh, chế độ chụp liên tục 30 khung hình/giây và khả năng chống chịu thời tiết. Bạn có một chiếc máy ảnh không gương lật có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu chụp ảnh của mình .

Tương tự như vậy, khả năng quay video là tuyệt vời. Với video 8K và một loạt các tùy chọn tốc độ khung hình cao ở cả 4K và Full HD. Pin tốt hơn và thiết kế thân máy được cải thiện. Bạn có một sự lựa chọn tuyệt vời cho một chiếc máy ảnh không gương lật toàn diện.

Điều quan trọng duy nhất có thể khiến bạn suy nghĩ là mức giá 130 triệu đồng. Đặc biệt nếu bạn chưa thực sự cần mẫu máy chuyên nghiệp, cao cấp này. Tuy nhiên, Alpha 1 có mức giá cao như vậy vì đây là máy ảnh duy nhất trên thị trường cung cấp các tính năng cao cấp như vậy. Nếu bạn muốn điều tốt nhất mà tiền có thể mua được thì đây chính là sự lựa chọn của bạn.

Máy ảnh mirrorless tốt nhất cho dân chuyên nghiệp : Nikon Z7 II

Máy ảnh mirrorless tốt nhất cho dân chuyên nghiệp : Nikon Z7 II
Nikon Z7 II

Máy ảnh mirrorless mới nhất của Nikon sử dụng cảm biến full-frame 45,7MP. Với tính năng ổn định 5 trục trong thân máy, chụp 10 khung hình/giây, quay video 4K UHD, khe cắm thẻ nhớ kép. Và cùng với Z6 II chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên của Nikon hỗ trợ báng cầm dọc với giá 73 triệu.

Z7 II là chiếc flagship mới của Nikon. Mang đến một số cải tiến so với thế hệ đầu tiên. Tất cả đều có bộ vi xử lý kép và khe cắm thẻ nhớ kép. Khi kết hợp với bộ chuyển đổi FTZ cho phép sử dụng ống kính F-Mount. Hoặc khi sử dụng với ống kính không gương lật Z-Mount, chất lượng hình ảnh rất đẹp.

Hệ thống mirrorless mới của Nikon vẫn thiếu 1 số tính năng. Chẳng hạn như nó thiếu một màn hình LCD xoay hoàn toàn ra phía sau. Bộ nhớ đệm được cải thiện gấp 3,5 lần so với Z7 ban đầu. Thời lượng pin cũng rất ấn tượng. Vì những cập nhật này, Nikon Z7 II là máy ảnh mirrorless tốt nhất cho dân chuyên nghiệp theo Tuong Lam Photos.

Máy ảnh mirrorless lai tốt nhất : Canon EOS R5

Máy ảnh mirrorless lai tốt nhất : Canon EOS R5
Canon EOS R5

Canon EOS R5 có giá tầm 100 triệu. Chiếc máy ảnh mirrorless full-frame hàng đầu năm 2020 của Canon vẫn là lựa chọn hàng đầu dành cho những người chuyên nghiệp. Với các thông số kỹ thuật chính bao gồm cảm biến Dual Pixel CMOS 45 megapixel, quay video 8K và các chế độ quay phim khác. Chế độ chụp liên tục lên đến 12 khung hình / giây (màn trập cơ học) – 20 khung hình / giây (màn trập điện tử). Khả năng chống chịu thời tiết tương đương với EOS 5D Mark IV. Kính ngắm độ phân giải cao, màn hình phía sau ổn định hình ảnh lên đến 8 điểm dừng. Đây chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có.

Điểm nổi bật của mẫu máy ảnh này là hệ thống Dual Pixel II AF bao phủ 100%. Trong khi một số nhiếp ảnh gia cho rằng khả năng lấy nét tự động của Sony là vượt trội, Canon cũng không hề tỏ ra kém cỏi. Với hệ thống lấy nét tự động được đánh giá cao bao phủ toàn bộ khung hình và triển khai tính năng phát hiện mắt và theo dõi đối tượng đáng tin cậy. Thật dễ dàng để chụp được những bức ảnh lấy nét hoàn hảo cả đối tượng người và động vật. Tuy nhiên, có một lưu ý lớn. Nếu bạn định quay nhiều video, tốt nhất hãy cẩn thận với các vấn đề về nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, là một chiếc máy ảnh tự hào có các tính năng theo kịp quy trình làm việc. Thật khó để đánh bại EOS R5. Canon đã có những bước tiến lớn trong việc cải thiện dải và chất lượng hình ảnh của R5. So với những máy ảnh khác cung cấp độ phân giải cao, tính năng quay video và cạnh tranh giá trong phạm vi này. Canon EOS R5 sẽ là người chiến thắng.

Máy ảnh mirrorless lấy nét video tốt nhất : Sony a7S III


Nhiều máy ảnh trong danh sách Máy ảnh mirrorless tốt nhất 2021 này có khả năng quay video vượt trội. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy ảnh mirrorless chủ yếu để quay video. Hãy xem xét Sony a7S III giá 82 triệu này.

Máy ảnh mirrorless lấy nét video tốt nhất : Sony a7S III
Sony a7S III

Phiên bản thứ ba của dòng full-frame tập trung vào video của Sony tự hào có các tính năng bao gồm video UHD 4K ở tốc độ lên đến 120p, video Raw 16 bit. Nó cũng có cảm biến CMOS BSI 12 MP, bộ xử lý Bionz XR, EVF 9,44M-dot và màn hình LCD phía sau. Các tính năng và thông số kỹ thuật này được kết hợp với những cải tiến lớn như hệ thống menu màn hình cảm ứng, kính ngắm độ phân giải cao, các cải tiến công thái học vay mượn từ A9 và A7R IV. Hai khe cắm thẻ định dạng kép thẻ SD UHS-II hoặc thẻ CFexpress Type-A. Khi nói đến một chiếc máy quay video nhỏ gọn, giữ được kiểu dáng của một chiếc máy ảnh hiện đại. Sony a7S III là 1 chiếc như thế.

Đứng thứ hai sau chiếc máy ảnh này là Panasonic Lumix S1H full-frame. Cũng được thiết kế đặc biệt cho các nhà quay phim. Nó cũng có các tính năng video nâng cao như độ phân giải 6K, video 4:2:2 10-bit. Chụp anamorphic và gamma V-Log đầy đủ. Hơn hết, S1H còn là một chiếc máy ảnh 24MP xuất sắc. Thật không may, khả năng lấy nét tự động và các tùy chọn khác lại không được như những gì Sony làm.

Cuối cùng, điều đáng chú ý là Sony FX3. Đắt hơn một chút so với a7S III. Một thân máy nhỏ hơn nhưng đi kèm với các thiết kế chuyên nghiệp hơn như tay cầm có thể tháo rời và các điểm lắp cho lồng máy ảnh được thiết kế trực tiếp vào thân máy.

Máy ảnh mirrorless medium format tốt nhất : Fujifilm GFX 100S

Máy ảnh Fujifilm GFX 100S
Fujifilm GFX 100S

Medium format là khái niệm nhiếp ảnh dành cho khổ phim cỡ trung. Ngày nay, khái niệm này tiếp tục được sử dụng cho máy ảnh kỹ thuật số sử dụng cảm biến lớn hơn full frame nhưng nhỏ hơn khổ phim cỡ lớn large format. Các máy ảnh medium format hiện đại thường được trang bị dòng ống kính riêng biệt với cảm biến lớn

Máy ảnh mirrorless medium format đã và đang dần chiếm được sự yêu thích của các photographer chuyên nghiệp. Những người yêu cầu chất lượng hình ảnh cao nhất với khả năng tái tạo màu chính xác nhất. Trong khi cảm biến hy sinh tốc độ lấy nét tự động và hiệu suất chụp. Chúng nổi tiếng là có chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể trong một máy ảnh kỹ thuật số hiện đại. Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra những bức ảnh chân dung studio tuyệt đẹp hoặc những hình ảnh phong cảnh có độ phân giải cao. Thì nó có thể dành cho bạn.

Mới được giới thiệu, Fujifilm GFX 100S trị giá 6.000 USD. Nó đã trở thành chiếc máy ảnh medium format đáng nể.

GFX 100S tự hào có các tính năng ấn tượng như cảm biến BSI-CMOS 102 megapixel, cải thiện ổn định hình ảnh lên đến 6EV. Khả năng quay video 4K 30p và chế độ chụp đa điểm 400 MP cho các đối tượng tĩnh. Nếu bạn là người yêu thích tính năng Mô phỏng phim của Fujifilm. Bạn cũng có thể thích thú với chế độ “Nostalgic Neg” được lấy cảm hứng từ giao diện của Stephen Shore.

Gần đây, có vẻ như đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Fujifilm trong dòng medium format là chính nó với 50R , 50S và 100. Mặc dù có các tùy chọn từ Hasselblad, nhưng tính năng của Fujifilm hiện tại vẫn vượt trội hơn, ngay cả khi các tùy chọn ống kính ưu tiên cho Hasselblad.

Máy ảnh mirrorless crop tốt nhất : Fujifilm X-T4

Máy ảnh Fujifilm X-T4
Fujifilm X-T4

Cảm biến crop không phải là không tốt – nó chỉ có nghĩa là một cảm biến nhỏ hơn. Hiệu suất ánh sáng yếu và dải động yếu hơn, nhưng nó cũng có nghĩa là toàn máy ảnh có thể nhỏ hơn: thân máy nhỏ hơn và ống kính nhỏ hơn. Đối với một nhiếp ảnh gia du lịch, đánh đổi một chút về chất lượng hình ảnh xứng đáng với chiếc túi máy ảnh nhẹ hơn. Ngày nay, sự đánh đổi đó thậm chí còn không đáng kể, như trường hợp lựa chọn của chúng tôi ở đây.

X-T4 trị giá khoảng 40 triệu. Phiên bản kế cận X-T3 trước đó, là một lựa chọn nổi bật. X-T4 có những cải tiến so với người tiền nhiệm của nó như lấy nét tự động tốt hơn, bổ sung tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể, chụp liên tục nhanh hơn ở tốc độ 20 khung hình/giây, các tùy chọn xử lý bổ sung và pin dung lượng lớn hơn.

Các tính năng chính khác khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho cả chụp và quay video. Như quay 4K ở tốc độ lên đến 60p, video 1080 ở tốc độ 240 khung hình/giây. Màn hình cảm ứng phía sau, khe cắm thẻ UHS-II kép, màn hình điện tử OLED và sạc USB qua đầu nối loại USB-C.

Gần đây, nhiều đối thủ cạnh tranh đang tung ra các máy ảnh full-frame với mức giá tương đương với X-T4. Chất lượng hình ảnh tốt hơn nhờ cảm biến lớn hơn. Và trong khi tất cả đều tốt như nhau thì bản chất nhỏ gọn của X-T4 lại là điều khiến nó trở nên hấp dẫn. Và mặc dù chất lượng hình ảnh có thể tốt hơn trên một cảm biến lớn hơn, nhưng cảm biến X-trans không hề kém cạnh: hình ảnh được chụp bằng X-T4 rất đẹp. 

Ngoài ra, chi phí bổ sung của cảm biến full-frame phải đến từ đâu đó và những máy ảnh cấp thấp đó sẽ cắt giảm các tính năng video, tốc độ khung hình hoặc khả năng lấy nét tự động để giảm chi phí đó. X-T4 không nhất thiết phải làm điều đó. Đây là một trong những máy ảnh tốt nhất mà bạn có thể mua trong thời gian dài. Tuong Lam Photos đã lựa chọn Máy ảnh mirrorless crop tốt nhất : Fujifilm X-T4

Mua Fujifilm X-T4 chính hãng, giá tốt nhất tại đây.

Máy ảnh mirrorless tốt nhất cho người mới bắt đầu : Fujifilm X-T30

 Fujifilm X-T30
Fujifilm X-T30

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình nhiếp ảnh của mình, bạn chắc chắn không cần những mẫu máy ảnh chuyên nghiệp đắt tiền. Nếu Fujifilm X-T3 hoặc X-T4 thu hút sự chú ý của bạn nhưng hơi quá đắt, thì Fujifilm X-T30 giá tầm 22 triệu có thể phù hợp hơn.

X-T30 mang nhiều tính năng của X-T3. Chúng bao gồm cảm biến APS-C 26 megapixel, X-Processor 4 Quad Core-CPU, màn hình cảm ứng nghiêng 3 inch, kết nối Wi-Fi và Bluetooth và chế độ chụp liên tục lên đến 20 khung hình / giây. Các tính năng khác khiến X-T30 trở thành lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu bao gồm hệ thống Hybrid AF với 425 điểm lấy nét theo pha (để bạn không bỏ lỡ cảnh quay đó). Các nút xoay chuyên dụng, bù phơi sáng và cài đặt tốc độ cửa trập, Video UHD 4K 30p.Nó cũng có thiết kế nhỏ hơn đáng kể so với X-T4. Đây cũng có thể là một lợi thế.

X-T30 đặt cạnh với X-T4 thường cảm thấy không nhiều khác biệt. Chắc chắn, đó là một chiếc máy ảnh nhỏ hơn, thân thiện với người tiêu dùng hơn. Thiết kế dễ dàng cho một người mới tiếp cận. Mặc dù bạn có thể xem xét thêm Sony A6400 nhưng nhìn chung Fujifilm X-T30 là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn không ngại chi nhiều hơn một chút, X-S10 cũng là một lựa chọn khác.

Mua Fujifilm X-T30 chính hãng, giá tốt nhất tại đây.

Facebook Tuong Lam Photos: https://www.facebook.com/tuonglamphotos

Group trao đổi kinh nghiệm chụp ảnh: https://www.facebook.com/groups/TuyenThoChupAnh

Đánh giá post