HƯỚNG DẪN CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI
27
Th5

Hướng dẫn chụp phóng sự cưới cho người mới

Tuong Lam Photos với kinh nghiệm lâu năm xin chia sẻ hướng dẫn chụp phóng sự cưới cho người mới bắt đầu. Đây là điều mà các bạn nhiếp ảnh gia mới vào nghề rất quan tâm. Bài viết hướng dẫn khá chi tiết hi vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Còn nếu bạn đang tìm thợ chụp ảnh cưới cho ngày trọng đại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Chụp phóng sự cưới và truyền thống khác nhau như thế nào?

Chụp ảnh truyền thống giống như những bức ảnh bạn xem ngày xưa. Những bộ ảnh với các chi tiết trật tự, không phá cách. Đề cao đầy đủ các bước. Đối với nhiếp ảnh gia thì phải chụp với khẩu độ nhỏ, hình ảnh mọi người sẽ rõ nét hoàn toàn. Góc chụp thường ít duy chuyển, sẽ được chụp chính diện.

Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh phóng sự cưới. Vui lòng tham khảo dịch vụ của chúng tôi:

dich-vu-chup-anh-phong-su-cuoi

Đối với chụp ảnh phóng sự cưới, mỗi nhiếp ảnh gia sẽ có 1 phong cách riêng. Tuy nhiên phần chung sẽ đề cao vào khoảnh khắc. Khoảnh khắc là điều rất đặc biệt trong đám cưới và sẽ được khắc họa rõ nét trong ảnh phóng sự cưới. Về mặt kỷ thuật thì các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng ống kính khẩu độ lớn để làm nổi bật chủ thể cần khắc họa. Góc chụp đa dạng.

Ống kính chụp phóng sự cưới

Ống kính chụp phóng sự cưới là ống có khẩu độ lớn, tầm từ 2.8 trở lên. Ngoài ra tiêu cự phải tầm từ 35mm trở xuống để chụp trong không gian hẹp. Những ống kính được sử dụng phổ biến là Canon 24 – 70mm f2.8 L II, Sigma 35mm f1.4, Canon 35mm f1.4L…

Góc chụp phóng sự cưới

Góc chụp phóng sự cưới không có giới hạn về không gian, góc chụp. Những góc chụp lạ, tôn vinh khoảnh khắc đẹp, bắt trọn những điều bình dị, tự nhiên nhất đều quan trọng. Một nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm sẽ bắt trọn những khoảnh khắc đó thật tốt nhất.

Thiệp cưới được khắc hoạ trong chụp phóng sự cưới
Thiệp cưới được khắc hoạ trong chụp phóng sự cưới

Trong hướng dẫn chụp phóng sự cưới lần này của mình xin chia sẻ về góc chụp. Góc chụp của mỗi nhiếp ảnh gia là khác nhau. Bạn không chỉ chụp trực diện cô dâu chú rể mà có thể là xuyên qua 1 bình hoa, 1 khung cửa sổ, 1 nhánh cây, 1 chiếc gương…

Khoảnh khắc mẹ trao tay cô dâu cho chú rể
Khoảnh khắc mẹ trao tay cô dâu cho chú rể

Ngoài ra không chỉ chụp về cô dâu chú rể bạn cũng có thể khắc họa những sự vật khác trong đám cưới như cặp nhẫn, đôi bông, áo cưới, hoa cầm tay… tất cả những sự vật qua góc chụp của bạn sẽ lưu lại trọn vẹn khoảnh khắc trong ngày vui trọng đại.

Trao đổi với cô dâu chú rể

Trước ngày chụp ảnh bạn cần liên hệ với cô dâu, chú rể để trao đổi về bộ ảnh mình sắp thực hiện. Hỏi xem cô dâu chú rể cần bộ ảnh như thế nào. Có khoảnh khắc nào muốn đặc biệt chú trọng hay không. Hoặc đơn giản là góc mặt đẹp nhất của cô dâu muốn được chụp lại. Việc hiểu và nắm bắt được tâm tư của họ là một điều tuyệt vời để bắt đầu công việc.

Cô dâu chú rể sẽ đẹp nhất qua ống kính phóng sự cưới
Cô dâu chú rể sẽ đẹp nhất qua ống kính phóng sự cưới

Ánh sáng trong chụp phóng sự cưới

Trong chụp ảnh phóng sự cưới cần đặc biệt lưu ý vấn đề về ánh sáng. Ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên nếu có thể. Đối với ánh sáng sân khấu hãy để màu sắc chân thật. Các bức ảnh chụp với đèn sâu khấu lúc làm lễ thường có ánh sáng phức tạp. Đừng hậu kỳ quá mất làm mất vẻ tự nhiên của ánh sáng đó. Các nhiếp ảnh gia cũng có thể mở khẩu lớn để bắt những bokeh đẹp khi có thể.

Ánh sáng rất quan trọng trong chụp ảnh phóng sự cưới
Ánh sáng rất quan trọng trong chụp ảnh phóng sự cưới

Chụp ảnh cho người nước ngoài

Khi bạn có kinh nghiệm chụp phóng sự cưới, bạn sẽ nhận được các lời mời chụp ảnh từ cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam. Chụp phóng sự cưới cho người nước ngoài thu nhập tầm 100 USD/ giờ. Các địa điểm thường là ở Quận 2 khu Thảo Điền, Quận 7, Quận 1, Quận 3…

Chụp phóng sự cưới cho người nước ngoài

Khoảnh khắc là yếu tố quyết định trong chụp ảnh phóng sự cưới
Khoảnh khắc là yếu tố quyết định trong chụp ảnh phóng sự cưới

Đừng e ngại mà hãy mạnh dạn nhận lời. Tiếng Anh giao tiếp là cần thiết. Bạn cũng cần nghiên cứu kỹ hoặc trao đổi trước với cô dâu, chú rể về những yêu cầu cũng như phong tục cưới của họ. Về mặt kỹ thuật đều tương tự như ảnh cưới của người Việt.

Quay video phóng sự cưới

Bên cạnh hướng dẫn chụp phóng sự cưới thì quay video, MV phóng sự cưới đang là xu hướng dần thay thế video cưới truyền thống. Với thời gian bận rộn ít ai có thời gian ngồi xem hết video cưới dài hàng giờ. Những video bắt trọn khoảnh khắc, ngắn gọn tầm 5 phút đang là sự thay thế tất yếu.

Về mặt kỹ thuật cũng tương tự như chụp ảnh phóng sự cưới. Ngoài ra bạn cần có thiết bị chống rung như ZHIYUN, Puluz… để đảm bảo hình ảnh không bị rung. Tuong Lam Photos sẽ có bài viết chia sẻ về vấn đề này.

Kết luận

Để chụp 1 bộ ảnh phóng sự cưới đẹp đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có tâm và có tầm. Ảnh phóng sự cưới yêu cầu sự tỉ mỉ, kinh nghiệm và hiểu rõ kỹ thuật cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 nhiếp ảnh gia uy tín chụp ảnh phóng sự cưới cho ngày trọng đại của mình hãy liên hệ với Tuong Lam Photos. Chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn bộ ảnh như thế và chắc chắn sẽ làm các bạn ấn tượng.

1 số bộ ảnh phóng sự cưới đẹp:

và một khoảnh khắc yêu thích mình chụp tại Đức Hoà Long An:

Khoảnh khắc mẹ và cô dâu

Khoảnh khắc mẹ và cô dâu

Đánh giá post