07
Th4

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đẹp

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đẹp sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả cho buổi chụp ảnh sự kiện. Rút ra từ rất nhiều buổi chụp ảnh sự kiện của Tuong Lam Photos – đơn vị chụp ảnh sự kiện số 1 Việt Nam. Những kinh nghiệm này là rất quan trọng đặc biệt cần lưu ý.

Khâu chuẩn bị

Đây là một trong những bước quan trọng nhất chứ không phải về mặt kỹ thuật như ống kính, ánh sáng… Bạn phải nắm bắt được hôm nay bạn cần chụp gì? Khách hàng bạn muốn bạn bắt khoảnh khắc gì. Một kế hoạch chương trình càng chi tiết càng tốt. Bạn cũng cần trò chuyện với người quản lý chương trình hoặc những người liên quan để hỏi họ bạn cần lưu ý đến điều gì về chương trình.

Trước ngày diễn ra chương trình hãy chủ động liên lạc. Nếu được thì cần xin kịch bản chương trình. Nếu như là những sự kiện lớn cần sự tham gia của đông đảo photographer, videographer thì cần có cuộc họp cụ thể phân chia công việc. Chúng tôi đã từng chụp ảnh cho những sự kiện lớn của các công ty đa quốc gia, ngân hàng…

Kinh nghiệm của chúng tôi là có những sự kiện tổ chức ngoài biển và buổi tối bỗng nhiên có gió cực mạnh và nó có thể phá tung mọi thứ nếu như không có sự chuẩn bị.

Đây mới là khâu quan trọng nhất của chụp ảnh sự kiện.

Chụp ảnh sự kiện cưới
Chụp ảnh sự kiện cưới

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất của nhiếp ảnh. Hãy tìm hiểu xem chương trình sự kiện diễn ra ở đâu? (trong nhà, ngoài trời…) Thời gian nào? Có lắp đèn hay chưa? Nói chung là phải tìm hiểu thật kỹ để có thể chuẩn bị.

Nếu điều kiện ánh sáng tốt thì quá tốt. Còn nếu điều kiện ánh sáng chưa được tốt thì có thể cân nhắc mang theo các loại đèn phù hợp.Có thể sử dụng flash rời hoặc tốt hơn nữa là các loại đèn như Godox Ad600…

Ống kính

Thật sự thì sự tuỳ biến quan trọng hơn nhưng nếu có nhiều ống kính hoặc ống đa dụng thì càng tốt.

Sự lựa chọn đa dụng nhất được nghĩ tới là các dòng ống kính 24 – 70mm f2.8 của các hãng máy ảnh. Tiêu cự và khẩu độ rất hợp lý cho chụp ảnh sự kiện. Tuy nhiên, đối với những chương trình lớn có sân khấu lớn và bắt buộc phải chụp từ xa thì những ống kính có tiêu cự trên 100mm sẽ phát huy hiệu quả như 135mm hoặc 70-200mm. Cũng có những chương trình nhỏ tổ chức trong những quán cafe hoặc không gian nhỏ thì bạn có thể sử dụng những ống góc rộng chuyên biệt.

Tóm lại là dãi tiêu cự đầy đủ là tốt nhất và tuỳ vào sự kiện cụ thể.

Những lưu ý khác

Có những bạn khi chụp ảnh sự kiện thường tiến tới sát chủ thể và tác nghiệp. Việc di chuyển không phù hợp có thể ảnh hưởng rất nhiều đến những người tham gia sự kiện. Chọn cách tiếp cận chính xác, tìm hiểu thật kỹ trước chương trình là rất quan trọng. Tránh gây ảnh hưởng đến những người tham dự.

Hãy đặc biệt chú ý đến những khoảnh khắc khi tham dự chương trình. Có những khoảnh khắc đặc biệt mà trong kịch bản không hề có. Hãy bắt lấy nó và khách hàng sẽ cám ơn bạn rất nhiều.

Hãy trả hình và video đúng hạn với khách hàng, đừng để trễ hẹn. Tuong Lam Photos trả ảnh cho khách chỉ sau 1 ngày làm việc và không thể thất hứa.

Nếu còn gì thắc mắc về kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đẹp xin hãy để lại câu hỏi ở bên dưới. Tuong Lam Photos là đơn vị chụp ảnh sự kiện hàng đầu Việt Nam với rất nhiều ưu đãi như miễn phí drone (flycam), xuất hoá đơn VAT, in ảnh khổ lớn… Hãy liên hệ với chúng tôi để có những bộ ảnh sự kiện trên cả mong đợi.

Đánh giá post