27
Th2

Cách check camera quay lén chính xác 100% – Mới cập nhật

Cách check camera quay lén chính xác 100%

Cách check camera quay lén hay cách phát hiện camera giấu kín khi thuê phòng tại nhà nghỉ và khách sạn thường là một nỗi lo lắng lớn của nhiều người. Sử dụng app check camera quay lén, sử dụng camera điện thoại và gương 2 chiều là những gì nhiều người nghĩ đến đầu tiên.

An tâm khi nghỉ ngơi tại những nơi lạ, đặc biệt trong không gian riêng tư của khách sạn hay nhà nghỉ, luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi du khách. Để giúp bạn tự tin hơn trong chuyến đi, Tuong Lam Photos chia sẻ một số mẹo phát hiện camera ẩn quay lén hoặc thiết bị giám sát tại phòng trọ, khách sạn một cách đơn giản và hiệu quả.

khách sạn Phú Quốc

1. Cách phát hiện camera giấu kín bằng cách quan sát cẩn thận những chỗ khả nghi

Để phát hiện có bị lắp camera quay lén khi vào nhà nghỉ hay khách sạn, bạn cần chú ý quan sát và kiểm tra kỹ càng các khu vực xung quanh. Các vị trí phổ biến để lắp đặt camera quay lén bao gồm:

  • Trên thiết bị báo khói.
  • Thiết bị lọc không khí, thông hơi.
  • Sách, hộp giấy, trang trí tường, gấu bông, đồng hồ treo tường, móc áo… nói chung là các vật dụng decor đáng ngờ trong khách sạn.
  • Ổ cắm điện, đèn bàn, giá máy sấy tóc.
  • Ghế, dưới bàn, kệ, bút, bi.
  • Đầu thu truyền hình cáp, tv.
  • Khu vực ngoài phòng như cây lau nhà, lỗ trên cửa, mái nhà, chuông cửa trong phòng.

Ngoài ra, hãy chú ý đến các dây cáp, đèn hoặc ống kính đáng ngờ khác. Nếu phát hiện, hãy ngắt kết nối ngay lập tức.

Hãy cùng Tuong Lam Photos khám phá một số mẹo hữu ích để giúp bạn dễ dàng phát hiện camera giấu kín.

2. Cách phát hiện camera khi tắt hết đèn để quan sát

Cách phát hiện camera rất phổ biến mà bạn có thể áp dụng là bạn có thể áp dụng nguyên lý hoạt động của camera an ninh vào ban đêm để phát hiện camera ẩn trong phòng. Hầu hết các camera đều được trang bị đèn LED màu đỏ hoặc xanh lá cây, nhấp nháy hoặc tỏa sáng đèn LED khi ở điều kiện ánh sáng yếu (để ghi hình được rõ hơn vào ban đêm). Đó chính là chức năng hồng ngoại của camera (infrared).

Do đó, hãy tắt hết đèn trong phòng và kéo hết rèm cửa lại, đảm bảo phòng càng tối càng tốt để bạn có thể phát hiện ra camera nhìn trộm nếu thấy đèn led màu đỏ. Đây là cách check camera quay lén rất phổ biến của mọi người.

Nhấc đầu giường và kiểm tra cẩn thận các đèn hoặc thiết bị giống camera. Sử dụng ứng dụng trên điện thoại để phát hiện sóng vô tuyến từ các thiết bị giám sát. Không quên kiểm tra cả các đèn báo tình trạng hoạt động của camera hoặc thiết bị khác.

cach-check-camera-quay-len

3. App check camera quay lén bằng ứng dụng trên điện thoại

Để phát hiện camera quay lén, bạn có thể sử dụng app check camera quay lén. Chiếc điện thoại Android hoặc iPhone của mình và cài đặt các ứng dụng như Spy Spy, Glint Finder, Radarbot, Hidden Camera Detector FindSpy, SpyC: Hidden Spy Camera Finder

Khi chạy ứng dụng trên điện thoại, phần mềm sẽ hướng dẫn và giúp bạn tìm ra camera ẩn bằng cách phát ra tín hiệu đèn trên điện thoại.

Cách phát hiện camera giấu kín bằng app điện thoại được cho là khá chính xác và dễ dùng. Phù hợp trong phần lớn điều kiện để có thể áp dụng trong thực tế.

Lưu ý: Ứng dụng cũng có thể phát hiện và báo động khi gần các thiết bị phát sóng như radio. Bạn cũng có thể mang theo chiếc camera riêng của mình để đặt trong phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ để quan sát xem ai đã vào phòng của bạn mà không được phép.

4. Sử dụng đèn flash của điện thoại

Hãy thử sử dụng đèn flash trên điện thoại hoặc thiết bị pin như là cách phát hiện camera để phát hiện camera quay lén. Bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bật đèn pin và tắt hết đèn trong phòng.
  • Kéo rèm để tối đa hóa ánh sáng từ bên ngoài.
  • Dùng đèn pin và chiếu sáng khắp phòng, di chuyển chậm và kiểm tra các vị trí đáng ngờ từ các góc độ khác nhau.

Nếu bạn thấy ánh sáng phản chiếu từ một vật thể nào đó, có thể đó chính là một camera ẩn.

Đây là một cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại rất hiệu quả và dễ làm mà có thể thực hiện ở bất cứ lúc nào. Đến những nguồn ánh sáng mạnh và kiểm tra xem có camera nào bị lọt vào không. Sử dụng ống kính của điện thoại để tìm kiếm các đèn phát sáng hoặc các khe hở nhỏ có thể ẩn camera.

Cách check camera quay lén

5. Gọi điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách gọi điện thoại để phát hiện camera quay lén trong phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ với mẹo sau:Cầm điện thoại và gọi điện cho bạn bè hoặc gia đình.Đi dạo trong phòng, đồng thời nói chuyện qua điện thoại và quan sát xung quanh. Nếu bạn nhận thấy tín hiệu điện thoại bị nhiễu, có thể khu vực đó có camera quan sát.

6. Dùng remote điều khiển từ xa

Phát hiện camera quay lén không quá khó khi bạn có thể sử dụng remote điều khiển từ xa của các thiết bị trong phòng như tivi, máy lạnh,… Bạn chỉ cần đặt remote vào các khe hở tường hoặc những nơi mà bạn nghi ngờ có lắp đặt camera ẩn, sau đó bấm bất kỳ nút nào trên remote. Nếu đèn led trên remote phát sáng, có thể khu vực đó có lắp đặt camera quay lén.

7. Kiểm tra các gương trong phòng

Nếu phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ của bạn có quá nhiều kính, hoặc bạn muốn cẩn thận hơn khi nhìn vào phòng có kính (gương), thì bạn nên kiểm tra kỹ. Camera có thể được lắp đặt phía sau mặt gương mà bạn không biết. Để phát hiện camera trong gương: 1. Đặt ngón tay lên mặt gương. 2. Quan sát khoảng cách giữa ngón tay và mặt gương. 3. Nếu có khoảng cách giữa ngón tay và hình ảnh, đó là một tấm gương thực sự. Nếu ngón tay chạm vào hình ảnh mà không có khoảng cách, thì có thể tấm gương không bình thường và có thể có camera quay lén hoặc như là cách phát hiện camera ẩn trong đó.

8. Sử dụng camera điện thoại

Để phát hiện camera quay lén trong các phòng khách sạn, nhà nghỉ, bạn cũng có thể sử dụng camera trên điện thoại di động.Đầu tiên, hãy tắt hết đèn và kéo rèm lại để phòng trở nên tối. Tiếp theo, bật camera trên điện thoại, di chuyển chậm trong phòng. Nếu bạn thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, có thể khu vực đó có lắp đặt camera hồng ngoại quay lén. Đây là cách check camera quay lén rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng, đặc biệt như là một cách hữu hiệu của cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone.

Kiểm tra kỹ các thiết bị điện tử trong phòng. Nếu bạn phát hiện các thiết bị không cần thiết, hoặc thiết bị được đặt ở vị trí kỳ lạ, hãy kiểm tra kỹ hơn để đảm bảo không có camera ẩn trong đó.

9. Dùng các thiết bị chuyên dụng

Bạn có thể đầu tư vào thiết bị chuyên dụng để phát hiện camera quay lén như là máy phát hiện camera khi ở trong nhà nghỉ, khách sạn. Giá của thiết bị này dao động từ vài đô đến vài trăm đô la, phụ thuộc vào thương hiệu và nhà sản xuất.Để sử dụng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn đi kèm với sản phẩm. Thông thường, bạn chỉ cần bật thiết bị và quét phòng. Khi nó phát hiện tín hiệu từ camera, nó sẽ phát ra tiếng bíp để thông báo cho bạn.

Lưu ý: Máy dò camera RF chỉ có thể phát hiện ở một nhóm tần số sóng cụ thể. Nếu camera quay lén hoặc thiết bị khác sử dụng nhiều khung tần số, có thể làm cho máy dò không thể phát hiện được.Tuy nhiên, các camera sử dụng nhiều tần số thường có giá cao, vì vậy các camera quay lén trong phòng khách sạn, nhà nghỉ không phải loại tốt nhất. Do đó, thiết bị dò tìm sẽ phát hiện ra chúng.Một số thương hiệu máy dò máy phát hiện camera chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo là: JMDHKK, Spy Hawk,… hoặc máy dò nhỏ gọn, dễ sử dụng như Flyeego, KJB Security,…

Và quan trọng hãy nhớ luôn báo cho quản lý khách sạn hoặc nhà nghỉ nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào. Điều này không chỉ giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn mà còn giúp ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật.

Hi vọng bài viết này đã chia sẻ các cách check camera quay lén để bạn có thể an tâm về sự riêng tư của mình.

5/5 - (9 bình chọn)