22
Th4

Có nên mua Canon R5 hay không?

Canon R5 (Canon EOS R5) là máy ảnh không gương lật (mirrorless) thế hệ tiếp theo của Canon R. Mới đây Canon đã công bố những thông số kỹ thuật chi tiết của Canon R5. Đây là máy ảnh mang tính cách mạng của Canon kể từ khi ra mắt Canon 5D mark II. Hãy cùng Tường Lâm Photos đánh giá chi tiết:

Với nhiều tính năng mới và những cải tiến lớn cho công nghệ hình ảnh của Canon R5. Máy vẫn sử dụng ống kính RF được chế tạo dành riêng cho máy EOS R, EOS R5 sẽ nâng khả năng sáng tạo của người dùng lên một tầm cao mới.

Khả năng quay video RAW 8K đỉnh cao

Trong buổi họp báo livestream trực tuyến của mình. Thông số cụ thể được Canon mà rất đáng quan tâm là khả năng quay video RAW 8K. Đây là con số ấn tượng bởi ngay cả chiếc máy quay điện ảnh của Sony là Sony Venice có giá tới 40.000 USD mưới chỉ quay 6K mà thôi.

Canon R5
Hình ảnh chính thức của Canon R5

Ngoài ra Canon R5 cũng được trang bị vi xử lí thế hệ mới cho chất lượng hình ảnh vượt trội hơn. Ngoài ra còn được tăng cường khả năng chống rung tiên tiến. Với chế độ 4K sẽ được quay với khung hình lên đến 120FPS.

Dual Pixel CMOS AF

Đặc biệt Dual Pixel CMOS AF vẫn có trong Canon R5. Công nghệ Pixel Cmos cho phép lấy nét tự động kép chính xác và êm mượt với chế độ chụp Live-View và khi quay phim 8K. Trước đây tin đồn là không có tính năng này trên chiếc máy 8K.

Một số tính năng khác

Việc quay video chuẩn RAW 8K với kích thước cảm biến full-frame thì rõ ràng là điều quá khủng. Xin nhớ là chiếc máy ảnh quay video hiện nay của Sony chỉ dừng lại ở quay RAW chuẩn 6K. Rõ ràng là Canon đang muốn dẫn đầu về quay video 8K. Để có thể chịu được video xử lí thì rõ rằng bộ vi xử lý trên Canon R5 phải rất khoẻ.

Canon R5 cũng trang bị bit-depth và chroma subsampling. Tính năng này đản bảo về độ sâu màu và độ chi tiết của màu. Với cấu hình 10-Bit 4:2:2 thì đây là thông số cao nhất của 1 chiếc máy chụp ảnh, quay phim 8K cho đến hiện tại.

EOS R5 sẽ có chống rung 5 trục trong thân máy. Đây là chiếc máy đầu tiên của Canon có chế độ này.

Canon EOS R5 sẽ được trang bị hai khe thẻ nhớ: 1 CFExpress và 1 SD UHS-II.

Người dùng mua Canon R5 cũng sẽ được nhận coud miễn phí của Canon để lưu trữ ảnh và video tại địa chỉ: https://cloudcannon.com

Video giới thiệu chính thức của Canon R5

Thông số chi tiết của Canon R5:

  • Quay video RAW 8K/30p nội bộ.
  • Quay video 8K/30p nội bộ 4:2:2 10-bit C-Log và HDR PQ.
  • Quay video 4K/120p nội bộ 4:2:2 10-bit C-Log và HDR PQ.
  • Quay video 4K/60p bên ngoài qua HDMI.
  • Quay video 8K và 4K không cắt (crop) bằng toàn bộ chiều rộng của cảm biến.
  • Dual Pixel CMOS AF có thể sử dụng ở tất cả các chế độ ghi hình 8K và 4K.
  • C-Log có thể sử dụng ở chế độ ghi nội bộ 8K và 4K.
  • IBIS (ổn định hình ảnh) 5 trục, hoạt động được với Optical IS trong cả ống kính RF và EF.
  • 2 khe cắm thẻ nhớ: 1 CFexpress và 1 SD UHS-II.

Hiện chưa có thông tin về giá cả cũng như thời điểm ra mắt. Người dùng đang rất chờ đợi.

Đánh giá post