Zhiyun Weebill 2-tuonglamphotos
12
Th7

Đánh giá gimbal Zhiyun Weebill 2

Bài viết đánh giá Zhiyun Weebill 2 sẽ cung cấp cái nhìn tổng thể về gimbal này. Zhiyun Weebill 2 là mẫu gimbal tiếp theo của Weebill-S. Một bản nâng cấp dành cho gimbal trước đó quá nổi tiếng. Nó hỗ trợ các dòng máy ảnh từ ASP-C cho tới fullframe. Giống như đối thủ của nó – DJI RSC 2. Weebill 2 đang trở thành một trong những gimbal đáng mua nhất trên thị trường hiện nay với mức giá hơn 12 triệu cho bản thường.

Thiết kế nhỏ gọn

Vẫn giữ nguyên thiết kế như dòng Weebill-S tiền nhiệm. Weebill 2 có thiết kế nhỏ gọn (12.6 x 2.4 x 8.9 inch). Nặng 1.47 kg. Chân giá ba chân đi kèm sẽ tăng thêm một chút chiều cao. Nó có thể gắn ra và thu vào tuỳ mục đích sử dụng.

Zhiyun sử dụng chất liệu silicon có độ bám tốt. Có gắn thêm một tay cầm làm cảm giác ổn định, chắc chắn hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng chụp các bức ảnh ở góc thấp.

Nó dễ dàng mang theo và cất gọn hơn so với dòng Crane 2S. Zhiyun Weebill 2 hỗ trợ tốt các dòng full-frame, bao gồm cả zoom cực rộng mở đến F2.8, như Canon RF 15-35mm. Kích thước nhỏ gọn dễ dàng bỏ vào trong túi máy ảnh. Dĩ nhiên là túi máy ảnh vẫn phải to một chút. Thời lượng pin của Weebill 2 khoảng 9 giờ. Đủ để sử dụng trong phần lớn nhu cầu của bạn.

Video đánh giá Weebill 2

Phụ kiện đi kèm

Nếu bạn thích mang gimbal riêng, bạn có thể thêm hộp đựng của Zhiyun. Weebill 2 Combo có giá 15 triệu và bao gồm vỏ và tay cầm tháo lắp nhanh để sử dụng ở góc thấp. Phiên bản Pro, mà Tuong Lam Photos nhận được để đánh giá, bao gồm mọi thứ trong bản combo, cùng với động cơ lấy nét và bộ truyền video không dây. Việc thêm bộ truyền dẫn video này sẽ cộng thêm một số tính năng như khả năng xem video trên màn hình LCD của Weebill 2 và sử dụng gimbal để cố định ống kính hướng vào một chủ thể cụ thể.

Màn hình Weebill 2

Đây là gimbal đầu tiên có tích hợp màn hình LCD. Weebill 2 sử dụng màn hình cảm ứng 2.88 inch dễ dàng gấp gọn. Cho phép truy cập nhanh vào các tính năng cài đặt. Điều chỉnh các thông số dễ dàng.

Zhiyun Weebill 2
Zhiyun Weebill 2

Ổn định ba trục

Giống như các gimbal khác, Zhiyun Weebill 2 sử dụng hế thống ổn định 3 trục. Lắp máy ảnh vào và cân gimbal như mọi gimbal khác. Để bắt đầu, bạn cần lắp đúng máy ảnh của mình vào tâm cân bằng. Màn hình lật ra giúp ích bạn để điều chỉnh cân bằng. Zhiyun có trang bị thanh trượt để giúp ngăn không cho thiết bị bị trượt trong khi sử dụng. Giúp ích cho người dùng. Mỗi trục có một công tác khoá. Khi cả 3 được đặt chính xác. Bạn có thể sử dụng mà không sợ bị xê dịch.

Trong quá trình sử dụng nếu gimbal bị mất cân bằng thì sẽ nhận được thông báo trên màn hình. Khả năng ổn định nhìn chung của Weebill 2 được cải thiện đáng kể.

Các nút điều khiển

Hầu hết các gimbal đều đặt ngón tay cái và các nút điều khiển khác trên tay cầm. Vì vậy có thể điều khiển trên một tay. Weebill 2 di chuyển chúng sang phía bên trái, ngay phía trên báng cầm. Điều đó giúp bạn có thể thay đổi các cài đặt trong lúc quay dễ dàng hơn.

Gimbal cũng trang bị các nút điều khiển, nút nguồn, nút ghi âm, chuyển chế độ và bánh xe điều khiển, hỗ trợ sử dụng bằng một tay. Ngoài ra cũng giúp việc thao tác trở nên nhanh chóng. Và dĩ nhiên, như các dòng gimbal khác. Bạn nhấn một lần để bật SmartFollow, nhấn đúp để định vị lại vị trí và nhấn ba lần cho chế độ chụp ảnh selfie (quay ngược gimbal) hoặc giữ và nhấn để chuyển về chế độ POV.

Một bộ ổn định mở rộng cho Mirrorless

Đánh giá Weebill 2 là một hệ thống chống rung tốt dành cho các nhà quay phim và vlogger sử dụng máy ảnh mirrorless. Nó có đủ sức mạnh để hỗ trợ hệ thống máy ảnh full-frame, nhưng không cảm thấy quá khổ nếu bạn sử dụng dòng máy nhỏ hơn như APS-C. Máy ảnh ngày nay có thể ghi lại những cảnh quay tuyệt đẹp ở 4K và hơn thế nữa. Việc sử dụng gimbal giúp video trông chuyên nghiệp hơn, nâng cao giá trị tức thì.

Kết luận

Trong đánh giá Zhiyun Weebill 2, Tuong Lam Photos nhận thấy với giá 12 triệu rẻ hơn so với DJI RSC 2. Weebill 2 dễ cân bằng hơn một chút. Màn hình cảm ứng cũng là một điểm cộng; chúng tôi chưa thấy gimbal nào khác có gimbal.

Chi nhiều hơn bạn sẽ mua được các phiên bản có tính năng bổ sung. Cấu hình Pro giá 21 triệu bao gồm tính năng tracking lấy nét và truyền video. Bạn sẽ sử dụng màn hình của gimbal để theo dõi đối tượng.

Zhiyun Weebill 2 không thể bằng DJI RSC 2. Nhưng chúng tôi hài lòng với hiệu suất và cấu trúc tổng thể của Weebill 2. Ngoài ra còn có màn hình LCD và giá rẻ hơn. Đây là gimbal quay vlog tốt nhất mà bạn có thể mua. Thậm chí là quay video phóng sự cưới hay quay video sự kiện. Bạn hãy tham khảo nhé!

Kênh Youtube Tuong Lam Photos Blog: https://www.youtube.com/channel/UCOo83LsheNFiENuWKbXHLWg

Fanpage: https://www.facebook.com/tuonglamphotos

Tham gia cộng đồng chụp ảnh: https://www.facebook.com/groups/TuyenThoChupAnh

Đánh giá post