23
Th3

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp để có những bức hình ưng ý luôn là điều quan tâm của tất cả mọi người. Là đơn vị chụp ảnh hàng đầu, Tuong Lam Photos xin chia sẻ một số cách đảm bảo cho bạn để có những bức ảnh đẹp như ý muốn.

Ngoài ra, nếu đơn giản hơn, bạn cũng có thể tham khảo một số dịch vụ có sẵn của chúng tôi:

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp

Những bức ảnh chân dung cận mặt hoặc bán cận mặt sẽ làm nổi bật một số chi tiết nhất định của người mẫu. Đây là yếu tố sẽ tạo cho mọi người một tác động thị giác mạnh mẽ. Có một số kỹ thuật phổ biến nên được sử dụng mà bạn cận nắm bắt khi chụp để giúp cho bức ảnh có vẻ thẩm mỹ hơn đối với người xem.

Ưu điểm của chụp chân dung cận cảnh là bạn có thể sử dụng cận cảnh đơn giản để làm nổi bật vẻ đẹp của nhân vật.

cach-chup-anh-can-mat-dep

Sử dụng đạo cụ

Khi chụp chân dung cận mặt, bạn có thể sử dụng các đạo cụ một cách hợp lý như hoa, lá, cốc,… Nó có thể dùng làm đạo cụ để chụp chân dung, để những bức ảnh chụp cận mặt không bị lúng túng.

Đừng nhìn vào ống kính máy ảnh

Một số bạn nữ khi chụp ảnh sẽ không tự nhiên khi nhìn vào ống kính máy ảnh. Thực tế, lúc này bạn có thể cố gắng không nhìn vào máy ảnh. Hãy sử dụng kỹ thuật này và nhìn vào hướng khác. Bạn có thể nhìn qua bên trái, nhìn qua bên phải, nhìn lên trên hoặc nhìn xuống dưới.

Bạn hãy thử áp dụng cách này và nhận thấy được sự khác biệt.

chup-anh-ao-dai-tet

Chụp với gió

Chụp ảnh cận mặt yên tĩnh quá cũng không tốt lắm, nên đôi khi bạn có thể dùng gió để gió cuốn tóc, bay bay. Đó có thể là gió tự nhiên hoặc có thể là dùng quạt máy. Những cách này vẫn thường được các studio sử dụng để cho tóc trong có vẻ sinh động hơn, bức ảnh sẽ đẹp hơn.

Tạo dáng bằng tay

Đôi tay của bạn luôn là đạo cụ tốt nhất để chụp ảnh, đặc biệt trong cách chụp ảnh cận mặt đẹp này. Bạn có thể tương tác, tạo kiểu với tay để bức ảnh đẹp và tự nhiên hơn.

chup-anh-can-mat

Chụp nửa mặt

Đôi khi chụp nửa khuôn mặt cho ra những góc ảnh thật lạ mắt, trông thật đẹp. Nhiều bạn gái không có can đảm để lộ trực tiếp khuôn mặt của mình trước ống kính. Vì như vậy sẽ rất căng thẳng và mất tự nhiên.

Vì vậy bạn có thể thử chụp ảnh nửa mặt, điều này có thể giúp bạn giảm căng thẳng khi ảnh. Đó cũng mang lại một cảm giác bí ẩn đối với người xem. Bức ảnh của bạn trông sẽ thu hút nhiều người hơn.

Chụp nghiêng mặt

Bạn đã thử chụp góc nghiêng thần thánh này bao giờ chưa? Chắc là rồi đúng không?

Khi chụp ảnh cận, khuôn mặt chính là tư thế chụp ảnh bắt buộc phải chụp, một mặt không cần nhìn vào máy ảnh, mặt khác chính diện làm cho nổi bật bức ảnh hơn, mỏng hơn, tinh tế hơn và đẹp hơn.

Bí quyết chụp với góc nghiêng thần thánh này luôn là điểm nhấn trong bộ ảnh của bạn.

Tập trung vào ánh mắt

Không phải ngẫu nhiên mà đôi mắt được gọi là “cửa sổ tâm hồn”. Tập trung vào ánh mắt là một kỹ thuật đơn giản nhưng đặc biệt hiệu quả trong cách chụp ảnh cận mặt đẹp.

Ảnh có bố cục mở được cắt ở giữa khuôn mặt của mẫu. Đôi mắt của người mẫu được làm nổi bật mà vẫn mang lại cảm giác đẹp và thanh thoát.

Chú ý đến nét mặt

Nét mặt cho thấy được biểu cảm, cảm xúc của nhân vật. Khi chụp ảnh cận, nét mặt của các nhân vật thường là tiêu điểm của tấm hình. Trước khi chụp, bạn nên chọn phần nổi bật nhất bằng cách quan sát cẩn thận. Những điểm sau đây cần được chú ý trong quá trình chụp thực tế.

  • Những nét đẹp nhất trên khuôn mặt. Nếu người mẫu mắt to và đẹp thì nên tập trung vào mắt. Nếu mũi người mẫu rất ưa nhìn thì lấy nét ở mũi người mẫu, nếu miệng người mẫu đẹp thì lấy nét miệng của người mẫu.
  • Thể hiện các đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt một cách thích hợp. Ví dụ: khi lấy nét vào mũi của người mẫu, sử dụng góc nghiêng có thể làm cho mũi của người mẫu nổi bật hơn. Khi biểu cảm miệng của người mẫu, bạn có thể có được hiệu ứng chụp tốt hơn từ góc quay mặt trước.
  • Thêm ánh sáng thích hợp khi chụp. Khi chụp ảnh bạn có thể sử dụng đèn flash, hắt sáng hoặc tốt nhất là ánh sáng tự nhiên thì bức ảnh sẽ đẹp hơn rất nhiều.
  • Biểu cảm ngây thơ của người mẫu trông rất đáng yêu và những bức ảnh rất hấp dẫn về mặt thị giác.
cach-chup-anh-can-mat-dep

Chụp ảnh cận mặt nam

Nhìn chung, các hướng dẫn chung phía trên áp dụng hoàn toàn vào nam giới đều được. Chỉ cần chú ý thêm rằng đối với nam nên quan trọng sự mạnh mẽ, nam tính hơn là sự dịu dàng, nữ tính ở nữ giới.

Việc chụp cận mặt nam nên chú ý đến góc nghiêng nơi mà nam giới có nhiều lợi thế nhất. Ngoài ra, áp dụng ánh sáng hơi tối một chút trong một số trường hợp có thể mang lại hiệu quả cao hơn.

Thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Có một cách dễ dàng hơn để có được những bức ảnh đẹp mà không cần quá bận tâm về cách chụp ảnh cận mặt đẹp. Đơn giản là hãy thuê một nhiếp ảnh gia hoặc một đơn vị chuyên nghiệp.

Tuong Lam Photos là một đơn vị chụp ảnh có nhiều năm kinh nghiệm, giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhất với giá cả phải chăng. Lựa chọn chúng tôi bạn có thể yên tâm có những bộ ảnh để đời với chi phí thấp nhất. Hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại.

    5/5 - (4 bình chọn)