28
Th1

Cô dâu có bầu trước khi cưới thì phải làm gì?

Cô dâu có bầu trước khi cưới là một sự việc hiện nay không hề hiếm gặp. Dịch vụ áo cưới đã nhanh chóng nắm bắt được xu hướng và đưa ra rất nhiều mẫu áo dành cho các cô dâu mang thai. Tuy nhiên, không mọi người may mắn để có được một đám cưới hoàn hảo, một số địa phương vẫn giữ lại những truyền thống rước dâu chỉ dành cho những cô dâu mang thai.

Nếu cô dâu lỡ mang thai trước ngày cưới, cô dâu có thể làm lễ rước dâu theo cách khác khi về gia đình nhà chồng. Cô dâu có thai trước khi cưới phụ thuộc vào quy định mỗi vùng miền, mỗi gia đình khác nhau.

Có bầu trước khi cưới có được rước dâu không?

Các diễn đàn có nhiều cô dâu chia sẻ tình huống tủi phận vì không được đón dâu đẹp như những người khác. Đám cưới vẫn diễn ra nhưng không có cảnh gia đình hai họ đi đón dâu. Chỉ có chú rể đón cô dâu về. Hoặc đôi khi họ nhà trai không sang rước dâu mà chú rể được “gửi” trước tại nhà gái, chờ đến giờ đón cô dâu về.

cô dâu có bầu

Cô dâu về nhà chồng không được mặc váy cưới mà chỉ mặc quần áo thông thường. Cô dâu về nhà chồng chỉ làm một lễ đại khái lấy lệ gọi là “lễ về nhà chồng” và không có cảnh rước dâu như truyền thống. Tuy nhiên, quan trọng nhất là cô dâu và chồng cần hỗ trợ và yêu thương nhau trong suốt quá trình mang thai và trước ngày cưới.

Có bầu trước khi cưới có được rước dâu không? là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy, nếu cô dâu có bầu trước khi cưới, cô dâu cần phải thận trọng trong việc lựa chọn địa điểm và thời gian của lễ cưới theo phong tục địa phương. Tuy nhiên, quan trọng nhất là cô dâu và chồng cần hỗ trợ và yêu thương trong suốt quá trình mang thai và trước ngày cưới. Cần phải có sự hiểu biết và tôn trọng cho quyết định của cô dâu và gia đình, cũng như cần phải có sự hỗ trợ từ xã hội để giúp cô dâu và gia đình có thể chịu đựng và giải quyết tốt nhất các vấn đề liên quan. Cô dâu bụng bầu theo từng vùng miền có phong tục khác nhau.

Truyền thống cho rằng, nếu cô dâu có thai trước khi kết hôn sẽ gây ra những rắc rối và thất bại cho gia đình. Để tránh những rủi ro này, cô dâu phải thực hiện những biện pháp như đi qua cửa sau, bước qua lửa hoặc gánh đựng, hoặc phải đi qua hàng rào như trong phong tục tập quán của một số vùng.

Tuy nhiên, nếu gia đình và xã hội không chấp nhận và cô dâu và chồng đang gặp những khó khăn trong việc chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu có thể quyết định tổ chức một đám cưới nhỏ hơn hoặc tổ chức một lễ cưới trong nhà với sự tham gia của gia đình và bạn bè gần gũi. Quan trọng nhất là cô dâu bụng bầu và chồng cần cùng nhau quyết định những gì tốt nhất cho họ và con cái của họ trong tình huống này.

cô dâu có bầu trước đám cưới

Vấn đề hiện nay rất thoáng

Hiện nay, mặc dù các tập tục về sản khoa trước kết hôn vẫn tồn tại trong niềm tin của một số bậc phụ huynh, nhưng các cô dâu có bầu trước khi cưới không nên quá lo lắng và buồn phiền. “Lỡ trót” và cả hai bên chấp nhận “chịu trách nhiệm” về hành động của họ sẽ được khen ngợi hơn so với việc phá bỏ thai do sợ dị nghị.

Mặt khác, khi tỷ lệ vô sinh hiện nay đang rất cao trong dân số Việt Nam. Các bậc phụ huynh thậm chí còn xem đây là việc đại cát. Không có vấn đề gì và còn rất vui lòng vì chuyện đó. Xã hội bước vào thế kỷ 21, dù giữ lại những phong tục tập quán của dân tộc ta. Nhưng nên mạnh dạn xoá bỏ những phong tục mê tín dị đoan không đáng có về việc cô dâu có bầu trước khi cưới.

cô dâu có bầu trước khi cưới

Thật vậy, với quan điểm tích cực, việc có thai trước khi cưới được coi là một sự chắc chắn hiện nay. Điều này được nhiều bạn trẻ chấp nhận vì tình trạng vô sinh của cặp vợ chồng trẻ ngày càng cao và rất nhiều người đã tiêu tốn nhiều tiền và công sức để có con mà không thành công. Điều này dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc và áp lực con cái luôn đè nặng trên vai cặp đôi không có con. Do đó, nhiều cặp đôi trẻ ưa chọn có thai trước khi cưới để đảm bảo chắc chắn. Đây là một việc hết sức bình thường với các cô dâu có bầu trước khi cưới.

Cách giải xui khi đi đám cưới cô dâu có bầu

Cô dâu có bầu trước không được rước dâu

Có những nơi, trong trường hợp cô dâu có thai trước khi kết hôn, sẽ không được tiếp đón như một người dâu, mặc dù đám cưới vẫn được tổ chức với sự trang trọng.

Trong trường hợp này, chú rể sẽ đến nhà của cô dâu để đón về, và khi đến nhà chồng, cô dâu chỉ được mặc quần áo bình thường thay vì váy cưới.

Điều này đáng tiếc cho cô dâu có bầu.

tại sao cô dâu có bầu phải đi cửa sau

Có một niềm tin vô cùng kỳ lạ, rằng nếu cô dâu có thai và đi qua cửa chính thì gia đình sẽ gặp xui xẻo và không có sự thành công trong kinh doanh.

Vì vậy, để tránh những điều không may xảy ra, tốt nhất là cô dâu phải đi vào bằng cửa sau, hoặc phải bước qua ngọn lửa hay thậm chí là leo qua hàng rào mới được vào nhà.

Từ lâu, đã có một quan niệm rằng nếu cô dâu đang mang thai thì khi đi vào nhà chồng phải tránh cửa chính và đi vào từ cửa sau hoặc phải bước qua một chiếc chậu bồ kết nướng than hồng để xua đi những điều xui xẻo. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian của một số gia đình, vùng miền. Quan niệm này chỉ có tác dụng răn dạy người con gái giữ gìn trong cuộc sống trước khi kết hôn, không ăn cơm trước kẻng. Không có ý nghĩa tâm linh để xua đuổi những xui xẻo, vận đen cô dâu có bầu trước khi rước dâu phải đi vào bằng cửa sau, phải bước qua lửa. Việc cô dâu phải đi cửa sau chỉ như một hình thức kiêng kỵ, tương tự như việc ăn vụng phải đi qua cửa sau.

Hiện nay, việc có bầu trước khi kết hôn không còn là điều hiếm hoi và không bị dị nghị như trước đây. Thậm chí, nhiều gia đình hiện nay còn bắt có bầu mới tổ chức lễ cưới để đề phòng chuyện vô sinh. Tuy nhiên, những quan niệm không có căn cứ nên không nên quá tin tưởng và ảnh hưởng đến việc chuẩn bị đám cưới và cuộc sống hôn nhân sau này. Việc duy trì các nét văn hóa truyền thống như chọn ngày lành tháng tốt để cưới để đảm bảo thuận lợi cho đám cưới vẫn là điều cần thiết.

Nhiều cô dâu đã phải trải qua nỗi đau tủi phận khi mang thai trước khi cưới và không được đón dâu đàng hoàng như những người khác. Trong trường hợp này, đám cưới vẫn diễn ra, tuy nhiên nhà trai sẽ không sang nhà gái để rước dâu mà chú rể sẽ ở nhà gái để đợi đến giờ đón cô dâu về nhà. Cô dâu cũng không được mặc váy cưới mà chỉ mặc đồ bình thường, điều này khiến cô dâu cảm thấy đau lòng và thiếu sự tôn trọng. Tuy nhiên, nếu như nguyên nhân từ sự thiếu trách nhiệm của người bạn tình sau quan hệ, sự dễ dãi và thiếu tôn trọng đối với cô dâu là điều đáng trách của họ.

Đi đám cưới cô dâu có bầu có xui không?

Câu hỏi này đã khiến nhiều người có những quan điểm khác nhau. Có người cho rằng đó là điều xui xẻo và không nên đi, trong khi đó có người lại cho rằng tại sao không đi.

Dù cho có đúng hay không về việc đi đám cưới của cô dâu có thai, nhưng nếu bạn không có bất kỳ rào cản nào, hãy cân nhắc đi. Đi để thể hiện sự tôn trọng và sự chân thành chúc phúc cho cô dâu và chú rể.

Các vợ chồng sẽ có thể giải tỏa tâm lý bằng cách có thai trước khi cưới, vì việc này sẽ giúp họ không phải lo lắng về khả năng sinh con. Khi có con rồi, hai vợ chồng có thể tập trung vào việc làm ăn và chăm sóc cho tương lai và cho thiên thần nhỏ sắp chào đời mà không còn lo lắng về vấn đề sinh con. Các cô dâu có bầu trước khi cưới đừng quan tâm những vấn đề khác.

Nếu bạn sắp làm đám cưới và cần đơn vị chụp ảnh cưới. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)