truong-thpt-le-quy-don
28
Th9

Trường THPT Lê Quý Đôn – Tân An – Long An nhìn từ trên cao [Drone]

Trường THPT Lê Quý Đôn – Tân An – Long An

Ngôi trường giàu truyền thống

Trường THPT Lê Quý Đôn toạ lạc tại thành phố Tân An, tỉnh Long An là một ngôi trường lớn, có bề dày lịch sử lâu đời. Lịch sử ngôi trường này bắt đầu bằng quyết định thành lập ngày 26/9/1990 của UBND tỉnh Long An. Hiện nay trường có địa chỉ tại số 404 Quốc lộ 1A, Phường 4, Tân An, Long An. Ngay từ đầu, đây đã là một trường THPT chuyên, năng khiếu quan trọng của tỉnh nhà.

Trải qua rất nhiều biến động về thời gian như năm học 1992 – 1993, một số lớp của trường cũng phải dời tạm về cơ sở của trường Cao Đẳng Sư Phạm Long An. Mãi đến năm học 1996 – 1997 thì mới thì mới dời hoàn toàn về cơ sở mới.

truong-thpt-le-quy-don-long-an
Trường THPT Lê Quý Đôn – Long An

Năm 2010 thì trường THPT Lê Quý Đôn tách ra thành lập trường THPT Chuyên Long An để đào tạo học sinh năng khiếu. Từ đây trường THPT Lê Quý Đôn hoạt động theo cơ chế mới sau gần 20 năm năm đảm nhiệm đào tạo học sinh chuyên cho tỉnh Long An.

Định hướng phát triển trong tương lai

Sau hơn 30 năm thành lập, trường đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật, đạt được kiểm định chất lượng cấp độ 1 và nhiều thành tích khác.

Trường có các tổ chức đoàn thể như Đoàn TNCS HCM, Công đoàn, Chi bộ.

Trường đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường học tập khang trang, sạch đẹp. Học sinh trường được sự yêu mến của thầy cô, được bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng cho cuộc sống để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

truong-le-quy-don-mat-truoc
Trường Lê Quý Đôn nằm ngay trên QL 1A

Lê Quý Đôn Tân An lấy báo nhiều điểm

Là một ngôi trường giàu truyền thống và nổi tiếng cuả tỉnh Long An. Vấn đề tuyển sinh của trường luôn thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều các bạn học sinh. Đặc biệt là các em lớp 9 chuẩn bị thi tuyển vào lớp 10. Do đó, câu hỏi Lê Quý Đôn Tân An lấy báo nhiều điểm luôn là chủ đề nóng đối với các em học sinh.

Điểm chuẩn năm 2021 của trường dựa vào hình thức xét tuyển do không thể tổ chức thi lớp 10 vì dịch bệnh Covid-19. Theo công thức như sau:

Điểm xét tuyển = tổng điểm 4 năm học + điểm ưu tiên (nếu có)

Điểm xét tuyển lớp chất lượng cao = tổng điểm 4 năm học + điểm ưu tiên (nếu có).

chup-anh-ky-yeu
Dịch vụ Chụp ảnh kỷ yếu của Tuong Lam Photos

Trường có lớp chuyên đạo tào chất lượng cao

Dù đã tách ra các lớp chuyên chất lượng cao để thành lập trường THPT Chuyên Long An. Tuy nhiên, trường THPT Lê Quý Đôn vẫn tuyển sinh riêng các lớp đào tạo chất lượng cao cho riêng mình. Để đảm bảo mục tiêu đậu vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Trong đó, trường chú trọng bồi dưỡng kỹ năng Tiếng Anh, trình độ Tin Học, kỹ năng sống… cho các em.

chup-anh-ky-yeu

Thông tin liên hệ Trường THPT Lê Quý Đôn – Tỉnh Long An

Địa chỉ: số 404 Quốc lộ 1A, Phường 4, TP Tân An, Tỉnh Long An 

Điện thoại: 0272.3826483

Website: http://lequydonlongan.edu.vn

Dù là một ngôi trường có thành tích học tập đáng nể, nhưng các bạn học sinh của trường cũng thích tham gia các hoạt động ngoại khoá. Đặc biệt là chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh ngoại cảnh, chụp ảnh sinh nhật, quay phim flycam, chụp ảnh lễ khai giảng, bế giảng, 20/11… Các bạn học sinh trường là khách hàng quen của dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu của Tuong Lam Photos.

Xem thêm:

Hình ảnh trường THPT Lê Quý Đôn bằng drone

Một số dịch vụ khác nổi bật:

5/5 - (4 bình chọn)